Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bà Nguyễn Phương Hằng không kháng cáo

Bà Nguyễn Phương Hằng không kháng cáo
Hết 15 ngày kháng cáo bản án sơ thẩm kể từ ngày tuyên án, TAND TP.HCM không nhận được đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Phương Hằng.

Theo tin tức trên báo Người Lao Động, ngày 8/10, nguồn tin của báo Người Lao Động xác nhận bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) không kháng cáo bản án sơ thẩm mà TAND TP.HCM đã tuyên.

Bà Nguyễn Phương Hằng không kháng cáo
Bà Nguyễn Phương Hằng không kháng cáo bản án 3 năm tù.

Báo TTXVN cũng đưa tin ngày 8/10, hết 15 ngày kháng cáo bản án sơ thẩm kể từ ngày tuyên án, TAND TP.HCM không nhận được đơn kháng cáo của bà Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, tỉnh Bình Dương).

Trước đó vào ngày 21/9, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bà Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù; Đặng Anh Quân (45 tuổi, Tiến sỹ Luật, giảng viên đại học) 2 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (nhân viên Công ty cổ phần Đại Nam), Huỳnh Công Tân (Trưởng phòng Truyền thông Công ty Cổ phần Đại Nam) nhận mức án giống nhau là 1 năm 6 tháng tù, cùng về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331 Bộ luật Hình sự 2015.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận hành vi phạm tội, trình bày đã phải trả giá đắt, khiến bị cáo vô cùng hối hận. 3 bị cáo Hà, Nhi, Tân cũng thừa nhận hành vi phạm tội. Riêng bị cáo Đặng Anh Quân kêu oan.

Bị cáo Quân bào chữa, cho rằng nhận lời mời tham gia livestream với bà Hằng là để phản biện , phản biện những hiện tượng tiêu cực trong xã hội. Và qua đó bị cáo muốn phổ biến đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đến người nghe.

Xem thêm: Xử phạt người phụ nữ tiêu hết gần 300 triệu đồng rồi báo công an bị mất trộm

Đại diện Viện Kiểm sát cho rằng ông Quân luôn khẳng định mình là người am hiểu pháp luật, bị cáo tham gia livestream là để phản biện các hiện tượng xã hội nhưng quên mất phải phản biện người gần bị cáo nhất là bị cáo Hằng. Bị cáo là TS Luật, là người am hiểu pháp luật và là giảng viên đại học luật, lẽ ra bị cáo phải nhận thức được những sai phạm của bị cáo Hằng, ngăn cản bà Hằng nhưng ngược lại, bị cáo còn ủng hộ tinh thần cho bị cáo Hằng.

Sau bản án sơ thẩm, Tòa đã nhận được đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Đặng Anh Quân và 3 bị cáo Lê Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Mai Nhi và Huỳnh Công Tân. 4 bị cáo Quân, Hà, Nhi và Tân cho rằng bản án TAND TP.HCM tuyên đối với họ là quá nặng nên kháng cáo lên Tòa án Nhân dân cấp cao tại TP.HCM xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo Đời sống và Pháp luật

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.38167 sec| 635.375 kb