Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt đối tượng lừa thi công, xây dựng nhà gỗ qua mạng chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng

Bắt đối tượng lừa thi công, xây dựng nhà gỗ qua mạng chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng
Đinh Văn Cường khai nhận do làm ăn thua lỗ, nợ tiền của nhiều người nên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội. Khi các bị hại tin tưởng chuyển tiền đặt cọc xây dựng nhà gỗ thì Cường hủy kết bạn, chặn toàn bộ liên lạc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bảo vệ Pháp luật đưa tin, ngày 20/2, VKSND huyện Lý Nhân (Hà Nam) đã phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Đinh Văn Cường (SN 1990), trú tại thôn 4 Thượng Vỹ, xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bắt đối tượng lừa thi công, xây dựng nhà gỗ qua mạng chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng
Đinh Văn Cường tại . Ảnh: VOV.

Theo Nhà Báo & Công luận, qua công tác nắm tình hình, Đội Cảnh sát Công an huyện Lý Nhân phát hiện 1 đối tượng liên tục sử dụng các trang mạng với tài khoản “Nhà gỗ Bảo Lâm” và “Nét đẹp Cổ truyền” chạy có khả năng thi công, xây dựng nhà gỗ các loại với các hình ảnh, thiết kế đa dạng, hấp dẫn... sau đó yêu cầu các chủ đầu tư có nhu cầu làm nhà gỗ chuyển tiền đặt cọc nhưng thực chất nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Xác định đây là vụ việc mang tính chất nghiêm trọng với phương thức thủ đoạn phạm tội tinh vi, lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi phạm tội, Đội Công an huyện Lý Nhân đã lãnh đạo đơn vị; đồng thời xác lập chuyên án đấu tranh làm rõ và bắt giữ đối tượng Đinh Văn Cường - là thủ phạm của vụ án trên khi Cường đang lẩn trốn tại tỉnh Thanh Hóa.

Thông tin trên VOV, tại cơ quan công an, Đinh Văn Cường khai nhận do làm ăn thua lỗ, nợ tiền của nhiều người nên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua . Khi các bị hại tin tưởng chuyển tiền đặt cọc xây dựng nhà gỗ thì Cường hủy kết bạn, chặn toàn bộ liên lạc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Với các thủ đoạn trên, từ đầu năm 2023 đến nay, Đinh Văn Cường đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại ở các tỉnh, thành phố trên cả nước với số tiền chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37771 sec| 636.758 kb