Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt đối tượng 'vòi tiền' bảo kê thu mua gỗ keo ở Thanh Hóa

Bắt đối tượng 'vòi tiền' bảo kê thu mua gỗ keo ở Thanh Hóa
Thời gian qua, trên địa bàn xã Thăng Bình, huyện Nông Cống người dân rất bức xúc trước tình trạng có đối tượng “vòi tiền bảo kê” người thu mua gỗ keo ở các địa phương khác đến, thậm chí có thương lái phải mất hàng chục triệu đồng mới được yên ổn khai thác vườn cây đã mua...

Ngày 23/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Nông Cống đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Duy Chiến, sinh năm 1972 trú tại xã Thăng Bình, huyện Nông Cống về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Trước đó, trên địa bàn xã Thăng Bình, huyện Nông Cống, nhiều người dân rất bức xúc trước tình trạng có đối tượng “vòi tiền bảo kê” người thu mua gỗ keo ở các địa phương khác đến, thậm chí có thương lái phải “chịu mất” hàng chục triệu đồng mới được yên ổn khai thác vườn cây đã mua...

Trước tình hình đó, Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng vào cuộc và điều tra, xác minh, làm rõ, bắt giữ đối tượng Nguyễn Duy Chiến về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Bắt đối tượng 'vòi tiền' bảo kê thu mua gỗ keo ở Thanh Hóa
Nguyễn Duy Chiến tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Trước đó, Nguyễn Duy Chiến đã đến gặp anh N.V.Đ là thương lái mua gỗ keo tại khu vực đồi keo trên địa bàn xã Thăng Bình. Tại đây, Chiến đã yêu cầu anh Đ phải đưa cho Chiến 50 triệu đồng mà Chiến cho là tiền công đo đạc và đánh dấu khu vực đồi, nếu không sẽ không cho khai thác keo. Do lo sợ bị Chiến quấy phá, gây sự, anh Đ đã chuyển khoản cho Chiến 50 triệu đồng.

Theo lãnh đạo Công an huyện Nông Cống, đối tượng Chiến đã từng đến gia đình người mua keo để hỏi mua, tuy nhiên giữa 2 bên không thoả thuận được giá cả nên đối tượng đã yêu cầu phải trả tiền công, đo đạc, bị hại đầu tiên không đồng ý, nhưng sau bị ép buộc phải giao tiền cho đối tượng.

Được biết, Nguyễn Duy Chiến là người đang buôn bán keo trên địa bàn, do xuất phát từ lòng tham nên đã nảy sinh ý đồ ép buộc người dân trả tiền công thì mới cho khai thác keo.

Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân nếu có thông tin về tình trạng “bảo kê” thu mua gỗ lâm sản, cần thông báo cho cơ quan chức năng và chính quyền địa phương gần nhất để kịp thời có phương án xử lý, triệt xoá.

Theo Đời sống và Pháp luật

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37190 sec| 636.531 kb