Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt 'nữ quái' lừa đảo, chiếm đoạt 26 tỷ đồng để xây biệt thự

Bắt 'nữ quái' lừa đảo, chiếm đoạt 26 tỷ đồng để xây biệt thự
Phạm Thị Nhường dùng các chiêu trò khác nhau với nhiều người dân về việc có quan hệ thân thiết với nhiều người trong các tập đoàn lớn có khả năng đầu tư các dự án bất động sản thu lợi nhuận “khủng” để lừa đảo chiếm đoạt 26 tỷ đồng.

Người Lao động đưa tin, ngày 7/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị đang tạm giam Phạm Thị Nhường (SN 1982; ngụ tiểu khu Lâm Sơn, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bắt 'nữ quái' lừa đảo, chiếm đoạt 26 tỷ đồng để xây biệt thự
Đối tượng Nhường tại cơ quan công an. Ảnh: CACC.

Thông tin trên An ninh Thủ đô, theo tài liệu điều tra, Phạm Thị Nhường dùng các chiêu trò khác nhau với nhiều người dân về việc có quan hệ thân thiết với nhiều người trong các tập đoàn lớn có khả năng đầu tư các dự án bất động sản thu lợi nhuận “khủng”.

Tin lời Nhường, từ tháng 10/2020 đến tháng 11/2023, một số người dân đã nhiều lần chuyển cho Nhường tổng số tiền trên 26 tỷ đồng để đầu tư vào các dự án bất động sản do Nhường “vẽ” ra.

Số tiền lừa đảo chiếm đoạt được, đối tượng Nhường dùng để xây biệt thự và mua nhiều tài sản đắt tiền, tạo dựng hình ảnh “sang chảnh”, thường xuyên đăng lên mạng để đánh bóng bản thân nhằm tiếp tục lừa đảo.

Tinh vi hơn, đối tượng Nhường sử dụng nhiều số và giả giọng người miền Trung, miền Nam, giả danh là nhân viên các công ty bất động sản trao đổi thông tin về các dự án, yêu cầu nộp sớm tiền đầu tư và các loại thuế, lệ phí để được hưởng nhiều ưu đãi, nhằm dễ dàng “moi” tiền của các bị hại.

Theo VTC News, quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát Công an tỉnh Hà Nam tiếp tục nhận được trình báo của một số công dân về việc bị Nhường lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn trên. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đề nghị những ai là bị hại của vụ án, đến trình báo tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam hoặc liên hệ trực tiếp với ông Kiều Văn Khánh, Điều tra viên thụ lý án (ĐT: 0985.030.686) để được hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37755 sec| 636.273 kb