Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt tạm giam cựu cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt hơn 14 tỷ đồng

Bắt tạm giam cựu cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt hơn 14 tỷ đồng
Để có tiền trả nợ, Tồn hỏi vay tiền của một số người với lý do "cần tiền để đáo hạn ngân hàng cho khách", cam kết sẽ trả lãi và gốc đúng hạn. Có 4 người cho Tồn vay tiền, số tiền này được Tồn dùng trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Báo Công lý đưa tin, ngày 3/2, Cơ quan CSĐT tỉnh Kon Tum vừa tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Tồn (SN 1991, trú tại tổ 5, phường Trường Chinh, TP. Kon Tum) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bắt tạm giam cựu cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt hơn 14 tỷ đồng
Cơ quan CSĐT tống đạt các quyết định đối với Nguyễn Văn Tồn (Ảnh: Công an tỉnh Kon Tum)

Thông tin trên VTC News, theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2016, Nguyễn Văn Tồn vay một số tiền để đầu tư trang trại chăn nuôi heo, bò nhưng thất bại. Năm 2018, người này tiếp tục vay tiền để mua nhà tại phường Trường Chinh, TP Kon Tum, sau đó mất khả năng trả nợ.

Để có tiền trả các khoản vay, năm 2022, với vai trò phó phòng giao dịch của một ngân hàng, Tồn hỏi vay tiền của một số người với lý do "cần tiền để đáo hạn ngân hàng cho khách", cam kết sẽ trả lãi và gốc đúng hạn. Có 4 người cho Tồn vay tiền, số tiền này được Tồn dùng trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Cơ quan chức năng cho hay, đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền mà Nguyễn Văn Tồn đã chiếm đoạt của các bị hại là hơn 14 tỷ đồng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36318 sec| 636.57 kb