Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cần Thơ: Thiếu niên 17 tuổi cầu cứu sau khi bị bán sang Campuchia

Cần Thơ: Thiếu niên 17 tuổi cầu cứu sau khi bị bán sang Campuchia
Trần Hoàng Vũ liên lạc về gia đình, cho biết mình đã bị bán sang Campuchia với giá 1.000 USD và bị ép làm quá giờ, không có thời gian nghỉ ngơi, nếu không làm thì sẽ bị đánh.

Cần Thơ: Thiếu niên 17 tuổi cầu cứu sau khi bị bán sang Campuchia
Thiếu niên Trần Hoàng Vũ và bạn gái. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Chiều tối 28/8, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ cho biết đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố khẩn trương tiến hành xác minh thông tin liên quan đến vụ thiếu niên 17 tuổi ở Cần Thơ nhắn tin về cầu cứu sau khi bị bán sang Campuchia.

Trước đó, lúc 10 giờ 10 phút ngày 28/8, Công an thành phố Cần Thơ nắm được thông tin qua báo chí về trường hợp một nam thiếu niên 17 tuổi ở phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ bị lừa bán sang Campuchia cùng bạn gái gần 2 tháng nay và nhắn tin về gia đình cầu cứu.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng vào cuộc phối hợp xác minh làm rõ thông tin cơ quan báo chí nêu.

Theo kết quả xác minh, nạn nhân là em Trần Hoàng Vũ (sinh năm 2005, trú tại vực 2, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ).

Theo thông tin từ gia đình cung cấp, khoảng hơn 2 tháng trước, Vũ lên Thành phố Hồ Chí Minh cùng bạn gái tên My (trú cùng phường Trà Nóc, quận Bình Thủy nhưng không rõ địa chỉ cụ thể) để tìm việc làm.

Hơn một tháng sau, Vũ liên lạc về gia đình, cho biết mình đã bị bán sang Campuchia với giá 1.000 USD. Tại đây, Vũ bị ép làm quá giờ, không có thời gian nghỉ ngơi, nếu không làm thì sẽ bị đánh nên em gọi điện về gia đình cứu.

Sau đó, gia đình tiếp tục liên lạc với Vũ thì được biết My có quen một người tên Linh (quê ở Cà Mau, không rõ địa chỉ). Linh giới thiệu cho Vũ và My qua Campuchia làm “việc nhẹ, lương cao” khiến cả hai tin tưởng, đồng ý.

Sau đó, Linh dẫn Vũ và My qua cửa khẩu Mộc Hóa, tỉnh Long An để sang Campuchia làm việc. Khi đến Campuchia, Vũ bị Linh bán vào công ty ở thành phố Phnom Penh bắt làm việc từ 9 giờ đến 24 giờ hằng ngày. Công việc của Vũ là nhắn tin cho người Việt Nam với mục đích lừa đảo.

Người thân em Vũ cho biết năm 2010, cha mẹ em ly hôn. Sau đó, Vũ sống cùng với bà nội và cô ruột tên Trần Kim Thu (sinh năm 1979).

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ cho biết thêm việc trên xảy ra ở địa bàn biên giới, Công an thành phố Cần Thơ ghi nhận nội dung sự việc để phối hợp với các địa phương có liên quan tiếp tục xác minh làm rõ; đồng thời đề xuất cấp trên để kịp thời có biện pháp giải cứu nạn nhân./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Link nguồn: https://www.vietnamplus.vn/can-tho-thieu-nien-17-tuoi-cau-cuu-sau-khi-bi-ban-sang-campuchia/813493.vnp

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.30525 sec| 1809.109 kb