Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Công nhân vay 'tín dụng đen', cán bộ công đoàn bị đe dọa, lăng mạ trên mạng xã hội

Công nhân vay 'tín dụng đen', cán bộ công đoàn bị đe dọa, lăng mạ trên mạng xã hội
Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan điều tra, xử lý vụ việc một cán bộ Công đoàn bị đe dọa, đăng hình lên mạng xã hội vì công nhân vay "tín dụng đen".

Tuổi trẻ Online đưa tin, ngày 10/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước cho hay, đơn vị đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý vụ cán bộ công đoàn cơ sở bị đe dọa, gán ghép ảnh đăng lên mạng để lăng mạ.

Theo đó, người bị đe dọa là bà T.T.T., cán bộ công đoàn Công ty TNHH New Apparel Far Eastern Việt Nam (Khu công nghiệp Đồng Phú, huyện Đồng Phú, Bình Phước).

Công nhân vay 'tín dụng đen', cán bộ công đoàn bị đe dọa, lăng mạ trên mạng xã hội
Hình ảnh bà T. bị cắt ghép tung lên . Ảnh: Tri thức trực tuyến

Báo Lao động thông tin, bà T. cho biết, ngày 9/5, bà bất ngờ nhận được cuộc gọi từ 1 số lạ hỏi có phải cán bộ công đoàn không, rồi nói có 2 công nhân làm việc tại công ty vay tiền và yêu cầu bà T. báo công nhân trả tiền cho họ. "Ban đầu họ nói chuyện lịch sự nên tôi báo, để kiểm tra xem có đúng 2 công nhân trên làm việc tại công ty và vay tiền không thì sẽ thông tin lại" - bà T. nói.

Một lát sau, có số lạ gọi điện đến chửi bới đe dọa, đọc ngày tháng năm sinh và tên người thân bà T. Đối tượng này đe dọa: ''Mày không hỗ trợ tụi tao đòi nợ thì người thân của mày coi chừng đấy". Thậm chí, đối tượng còn đe dọa giết chồng, giết con của nữ cán bộ công đoàn. Thấy các đối tượng nói chuyện hăm dọa, chị T.T.T không bắt máy. 

Sau đó, các đối tượng đã gán ghép hình ảnh và thông tin mang tính dựng chuyện sai sự thật để lăng mạ. Cụ thể, các đối tượng ghép hình chị T. với nam công nhân đã vay tiền và dựng chuyện, chị T. gạ gẫm cướp chồng người khác. Các đối tượng sau đó đã dùng hình ảnh và thông tin gán ghép trên rồi vào nhiều trang mạng cá nhân của công nhân trong công ty bình luận.

Theo Tiền Phong, liên quan đến vụ việc trên, 2 công nhân xác nhận có vay nặng lãi của một công ty tài chính. Một người vay 50 triệu và đã trả cả gốc và lãi 65 triệu, trả xong từ năm 2020. Một công nhân khác vay 40 triệu và đã trả được hơn 30 triệu, đang còn trong thời hạn trả nợ. Cả 2 công nhân này đều khẳng định không điền thông tin liên hệ của nữ cán bộ công đoàn tên T.

Trước sự việc trên, theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước, việc các đối tượng tín dụng đen đòi nợ trái pháp luật làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến và danh dự của nữ cán bộ công đoàn chuyên trách ở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Vụ việc đang được liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan điều tra, xử lý.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34505 sec| 1809.68 kb