Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây làm giả giấy tờ

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây làm giả giấy tờ
Sau một thời gian tích cực điều tra, cơ quan Công an đã triệt phá đường dây làm giả các loại giấy tờ tại tỉnh Đắk Lắk.

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây làm giả giấy tờ

Ngày 31/7, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa phối hợp với Công an huyện Ea H’leo triệt phá một nhóm đối tượng chuyên sản xuất các loại giấy tờ giả.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện một nhóm đối tượng có hành vi làm giả, mua bán tài liệu của cơ quan tổ chức trên địa bàn huyện Ea H’leo.

Ngay sau đó, đơn vị này đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh và Công an huyện Ea H’leo vào cuộc xác minh.

Sau một thời gian tích cực điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định được 2 đối tượng chuyên làm giả, mua bán các loại giấy tờ của cơ quan tổ chức là Đỗ Trung Kiên (26 tuổi) và Nguyễn Thành Long (22 tuổi, cùng trú tại huyện Ea H’leo).

Trên cơ sở kết quả điều tra ban đầu, lực lượng công an đã tiến hành bắt và khám xét nơi ở của 2 đối tượng trên.

Tại cơ quan công an, Kiên khai nhận, năm 2021 sau khi ra tù đã lên mạng xem và thấy việc làm giả giấy tờ đem lại lợi nhuận cao nên đã đặt mua máy móc, thiết bị rồi cùng Long làm.

Quá trình đấu tranh, cơ quan công an đã làm rõ, các loại giấy tờ mà 2 đối tượng làm giả chủ yếu là các loại bằng cấp, chứng chỉ, giấy phép lái xe, CCCD, CMND… 

Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ 3 , 2 máy in màu, 1 máy ép nhựa dẻo, gần 300 thẻ nhựa có in chữ giấy phép lái xe, cùng rất nhiều loại giấy tờ, tài liệu có liên quan.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Ea H’leo thụ lý điều tra để xử lý 2 đối tượng nói trên về hành vi làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.53552 sec| 1805.086 kb