Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Điều tra bổ sung vụ hotgirl Trang ‘Nemo’ gây rối trật tự công cộng

Điều tra bổ sung vụ hotgirl Trang ‘Nemo’ gây rối trật tự công cộng
Nhận thấy có dấu hiệu của một tội khác, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án Trang “Nemo” và đồng phạm gây rối trật tự công cộng.

Điều tra bổ sung vụ hotgirl Trang ‘Nemo’ gây rối trật tự công cộng

Sau gần 1 tuần nghị án kéo dài, dự kiến chiều nay (22/11), TAND quận 1 (Tp.HCM) sẽ tuyên án vụ án Gây rối trật tự công cộng đối với các Nguyễn Xuân Hương Trang, 30 tuổi, tên gọi khác là Trang Nemo; Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương (cùng 23 tuổi);  Nguyễn Phước Tuấn, 31 tuổi và Phan Hoàng Nam 24 tuổi.

Tuy nhiên, HĐXX quyết định quay lại phần xét hỏi do cần làm rõ thêm một số vấn đề liên quan trong vụ án. Sau quá trình xét hỏi, HĐXX xét thấy có nhiều tình tiết phát sinh nhưng không thể làm rõ tại phiên tòa và cần làm rõ hành vi cố ý gây thương tích của các bị cáo đối với chị Khanh hay không để tránh bỏ lọt tội phạm.

Từ đó, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.

Trước đó, các bị cáo nêu trên bị VKSND quận 1 truy tố về cùng tội Gây rối trật tự công cộng, quy định tại khoản 1 Điều 318 Bộ luật Hình sự, khung hình phạt cao nhất 2 năm tù.

Khai tại phiên tòa trước đó, Trang “Nemo” cho biết mình không quen biết chị Trần Nguyễn Trà My, Phạm Lệ Khanh, Trần Thị Hoàng Yến. Mâu thuẫn phát sinh dẫn đến vụ án là vì chị My lấy hình ảnh của bị cáo bán sản phẩm trên nền tảng không đúng mục đích.

“Sau khi chị My tìm tới cửa hàng để xin lỗi bị cáo, cả hai đã nói chuyện vui vẻ. Tuy nhiên, bất ngờ chị Khanh xuất hiện, có hành vi văng tục, chửi bới nên Trang mới mời chị Khanh ra ngoài và có hành vi lấy tay giật khẩu trang của chị Khanh ra”, Trang “Nemo” khai tại tòa.

Cũng theo Trang “Nemo”, bản thân không biết chị Khanh là ai, và việc bị cáo giật khẩu trang của chị Khanh là vì muốn biết người vừa chửi mình là ai. Sự việc diễn ra rất nhanh, các nhân viên của bị cáo rất bức xúc vì có một người lạ bước vào chửi bới, văng tục nên đã đánh chị Khanh.

Bên cạnh đó, Trang “Nemo” cũng thừa nhận hành vi giật khẩu trang của chị Khanh và không can ngăn khi nhân viên đánh chị Khanh là sai.

Bày tỏ sự hối hận trước hành vi của mình, bị cáo Trang xin lỗi chị Khanh. Đồng thời, Trang “Nemo” cũng mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để tôi sớm quay về với gia đình, chăm sóc con nhỏ và có điều kiện lo cho nhân viên vì sắp đến Tết rồi, trong khi nhiều nhân viên bị truy tố cùng còn là trụ cột gia đình.

Các bị cáo khác xin lỗi chị Phạm Lệ Khanh, xin HĐXX khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt.

Tuy nhiên, khi được HĐXX hỏi về bị hại có đồng ý với lời xin lỗi của bị cáo Trang không, chị Phạm Lệ Khanh không đồng ý và cho rằng từ lúc xảy ra sự việc đến nay (đã hơn 10 tháng), phía Trang Nemo chưa có lời xin lỗi nào chính thức tới bị hại. Sau khi sự việc xảy ra, Trang còn livestream chế giễu bị hại.

Theo truy tố, Trang là chủ cửa hàng Trang "Nemo" trên đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Do mâu thuẫn trong việc kinh doanh bán hàng online nên Trang và Trần Nguyễn Trà My xảy ra mâu thuẫn, hẹn nhau giải quyết tại cửa hàng.

Khoảng 14h45 ngày 16/1, My cùng Phạm Lệ Khanh, Trần Thị Hoàng Yến đến cửa hàng Trang Nemo. Sau đó, My cùng Yến vào cửa hàng để xin lỗi, còn Khanh đứng bên ngoài.

Đến khoảng 15h cùng ngày, My đang xin lỗi Trang thì Khanh vào cửa hàng gọi My về nên giữa Khanh và Trang nảy sinh mâu thuẫn. 

Trang dùng tay giật khẩu trang của Khanh thì người này chửi tục với Trang. Nghe vậy, nhân viên của Trang là Quy cùng Trang lao vào nắm tóc rồi dùng tay đánh trúng đầu, lưng và dùng chân đạp vào bụng của Khanh. Lúc này, Yến vào can ngăn cũng bị Khương đánh.

Thấy xảy ra xô xát, bảo vệ cửa hàng Trang Nemo là Nam và Tuấn chạy vào, do bực tức Nam và Tuấn lao vào đánh Khanh.

Theo kết luận giám định pháp y, Khanh bị đa chấn thương phần mềm, sưng bầm rải rác các bộ phận trên cơ thể, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên 3%, riêng Yến không ghi nhận thương tích.

Tại cơ quan công an, Trang, Quy, Khương, Tuấn và Nam thừa nhận hành vi của mình.

Ngày 20/4, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố đối với Trang, Quy, Khương, Tuấn và Nam về tội gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, nêu quan điểm luận tội, đại diện VKSND quận 1 cho rằng hành vi của các bị cáo làm mất trật tự, xã hội, cần có bản án nghiêm nhằm răn đe. Tuy nhiên, các bị cáo Trang, Quy, Khương chưa có tiền án tiền sự, phạm tội lần đầu. Riêng bị cáo Trang đang nhỏ dưới 36 tháng tuổi, đây là tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Từ đó, đại diện VKSND quận 1 đề nghị HĐXX phạt bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang, Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương mức án 6-12 tháng tù. VKS đề nghị phạt bị cáo Phan Hoàng Nam mức án 12-18 tháng tù, bị cáo Nguyễn Phước Tuấn từ 9-15 tháng tù.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.54892 sec| 1825.289 kb