Giải cứu cháu bé 11 tuổi bị cha, mẹ nhốt nhiều ngày trong nhà

Giải cứu cháu bé 11 tuổi bị cha, mẹ nhốt nhiều ngày trong nhà
Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã tổ chức giải cứu cháu bé 11 tuổi bị cha, mẹ mắc bệnh tâm thần nhốt trong nhà nhiều ngày.

Chiều 29/11, lãnh đạo Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an xã Chư Kbô, huyện Krông Búk tiến hành giải cứu thành công một cháu bé bị bố và mẹ mắc bệnh tâm thần nhốt trong nhà nhiều ngày.

Theo thông tin ban đầu, qua công tác nắm tình hình, Công an xã Chư Kbô đã phát hiện trường hợp cháu M. (11 tuổi, trú tại xã Chư Kbô) bị bố và mẹ nhốt trong nhà nhiều ngày.

Giải cứu cháu bé 11 tuổi bị cha, mẹ nhốt nhiều ngày trong nhà
Cháu M. được cơ quan chức năng giải cứu thành công.

Trước tình hình trên, Công an xã Chư Kbô đã nhanh chóng tiến hành xác minh, thông tin. Qua đó, xác định bố mẹ cháu M. là anh H. và chị N. bị bệnh tâm thần, không giao lưu, quan hệ với hàng xóm, sống khép kín trong nhà và không tiếp xúc với ai cả. Cháu M. đã bị bố mẹ nhốt trong nhà nhiều ngày nay.

Ngay sau đó, Công an xã Chư Kbô đã đến UBND xã và Công an huyện Krông Búk về vụ việc để lên kế hoạch giải cứu đảm bảo an toàn cho cháu bé.

Cho đến sáng 29/11, Công an huyện Krông Búk đã cử lực lượng phối hợp cùng Công an xã Chư Kbô khống chế hai vợ chồng anh H. để giải cứu cháu M.

Giải cứu cháu bé 11 tuổi bị cha, mẹ nhốt nhiều ngày trong nhà
Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, gia đình anh H. có hoàn cảnh khó khăn. 

Ngay sau khi được giải cứu, cháu M. đã được lực lượng chức năng bàn giao cho họ hàng, người thân chăm sóc. Hiện sức khỏe của cháu M. ổn định. Riêng bố mẹ cháu M. đã được cơ quan chức năng đưa vào bệnh viện tâm thần tỉnh Đắk Lắk để thăm khám, điều trị.

Lãnh đạo Công an huyện Krông Búk thông tin, gia đình anh H. có hoàn cảnh rất khó khăn, cả hai vợ chồng sống khép kín, thường xuyên khóa trái cửa ở trong nhà và không tiếp xúc với ai. Năm 2020, vợ chồng anh H. đã được cơ quan chức năng đưa đi điều trị tại bệnh viện tâm thần. Mấy tháng gần đây, sức khỏe ổn định nên vợ chồng anh H. về lại nhà và xảy ra sự việc nói trên.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.39854 sec| 1811.664 kb