Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Chém vợ chồng anh trai vì mâu thuẫn đất đai

Hà Nội: Chém vợ chồng anh trai vì mâu thuẫn đất đai
Do mâu thuẫn đất đai, Hoa dùng dao bầu đâm liên tiếp 4 nhát vào mạn sườn, vùng thái dương và ngực ông Hòa, chém 1 nhát vào vùng thái dương vợ ông Hoà.

Ngày 20/5, TAND TP Hà Nội mở phiên toà sơ thẩm xét xử Đặng Văn Hoa (SN 1959, trú tại xã Vân Nam, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) về tội giết người, theo quy định tại Điều 123 BLHS. Bị hại trong vụ án là hai vợ chồng ông Đặng Văn Hòa.

Hà Nội: Chém vợ chồng anh trai vì mâu thuẫn đất đai
Đặng Văn Hoa tại phiên tòa. Ảnh: An Ninh Thủ đô

Theo An ninh Thủ đô, tại phiên tòa, nội dung vụ án được làm rõ, Đặng Văn Hoa và ông Đặng Văn Hòa là anh em ruột và ở ngay cạnh nhau trên cùng mảnh đất do cha ông để lại.

Do có nhu cầu xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên con trai là anh Đặng Anh Tuấn, sáng 16-6-2021, ông Hòa mời người đến đo thửa đất ở đầu ngõ lối đi chung giữa nhà mình và em trai.

Khoảng 11h cùng ngày, Hoa đi làm ruộng về. Lúc này, Hoa được vợ kể cho biết việc nhà anh trai mời người đến đo đất để làm "sổ đỏ", nhưng đo cả phần lối đi chung. Nghĩ anh trai có ý định lấn chiếm đường đi chung giữa hai nhà nên Hoa sang nhà ông Hòa để hỏi rõ sự việc.

Pháp luật Việt Nam thông tin, gặp anh trai, Hoa lên tiếng: “Ông đo đất không báo cho tôi, ông đo hết cả đường đi chung vào đất nhà ông thì sau này con cháu tôi phải đóng thuế mới được đi lại chứ gì”. Nghe vậy ông Hòa bảo: “Đất bố mẹ chia ai cũng có phần rồi chứ ai lấy được của ai mà ông chửi”.

Khi hai người đang lời qua tiếng lại thì anh Tuấn đi làm về. Đập mũ bảo hiểm xuống đất, anh Tuấn nói với Hoa: “Suốt ngày đất với cát, mệt hết cả người”. Khi Hoa bỏ về, anh Tuấn đi sang cổng nhà chú nói: “Chúng mày đánh tao đây này, bố tao già rồi, để bố tao yên”.

Theo VietNamNet, bức xúc vì anh Tuấn là cháu mà có thái độ hỗn láo nên Hoa lấy con dao trong nhà, giấu vào cạp quần rồi đi ra cổng. Sau khi lớn tiếng với anh trai, bị cáo dùng dao bầu đâm liên tiếp 4 nhát vào mạn sườn, vùng thái dương và ngực ông Hòa.

Khi vợ ông Hòa chạy ra ôm giữ Hoa để can ngăn, bị cáo tiếp tục cầm dao chém 1 nhát vào vùng thái dương. Ông Hoa chỉ dừng tay khi được mọi người can ngăn, tước con dao trên tay bị cáo.

Do được cấp cứu kịp thời nên vợ chồng ông Hòa không tử vong. Ông Hòa bị thương tích với tỷ lệ tổn thương cơ thể 67%. Vợ ông Hòa bị thương tích 2%.

Công an nhân dân thông tin, tại phiên tòa, bị cáo Hoa thừa nhận hành vi phạm tội như trên. Nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án, từ bục khai báo, bị cáo Hoa quay người về phía sau khán phòng xin lỗi vợ chồng anh trai.

Tham gia phiên tòa với tư cách bị hại, vợ chồng ông Hoà đề nghị HĐXX xem xét áp dụng mức án thấp nhất đối với bị cáo với mong muốn, Hoa sớm được trở về đoàn tụ gia đình và tình cảm anh em, chú cháu nhanh chóng được hàn gắn.

Sau khi phân tích, đánh giá hành vi phạm tội của bị cáo, HĐXX khẳng định, việc bị cáo dùng dao đâm, chém vợ chồng ông Hoà như cáo trạng xác định đúng người, đúng tội. Hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm với các tình tiết định khung là có tính chất côn đồ, giết nhiều người. Việc các bị hại không tử vong là do được cấp cứu kịp thời và ngoài ý thức chủ quan của bị cáo. Với phán quyết trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hoa 14 năm tù về tội giết người.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37094 sec| 635.68 kb