Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hai đối tượng lừa đảo hàng loạt tiệm vàng, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Hai đối tượng lừa đảo hàng loạt tiệm vàng, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng
Tiên và Bích đến các tiệm vàng để hỏi mua vàng, ngoại tệ (USD) và thanh toán bằng hình thức chuyển khoản. Cả hai thao tác trên điện thoại tạo yêu cầu chuyển tiền trong tương lai. Khi ngân hàng gửi thông báo đã xác lập yêu cầu chuyển tiền trong tương lai, cả hai đưa cho tiệm vàng xem lướt qua và thông báo đã chuyển khoản thành công để nhận vàng và ngoại tệ.

Chiều 9/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) vừa chuyển kết luận điều tra sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Đăng Cát Tiên (SN 1986) và Nguyễn Thị Bích (SN 1976, cùng trú TP.HCM) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hai đối tượng lừa đảo hàng loạt tiệm vàng, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng
Nguyễn Đăng Cát Tiên tại cơ quan công an. Ảnh: VOV

Thông tin trên Tuổi trẻ Online, theo điều tra, Tiên và Bích đến các tiệm vàng để hỏi mua vàng, ngoại tệ (USD), sau đó yêu cầu chủ hoặc nhân viên tiệm vàng cung cấp số tài khoản ngân hàng để thanh toán tiền mua vàng, ngoại tệ bằng hình thức chuyển khoản.

Cả hai thao tác trên tạo yêu cầu chuyển tiền trong tương lai vào tài khoản chủ tiệm vàng cung cấp. Khi ngân hàng gửi thông báo đã xác lập yêu cầu chuyển tiền trong tương lai, cả hai đưa cho tiệm vàng xem lướt qua, đồng thời thông báo đã chuyển khoản thành công để các tiệm vàng giao vàng và ngoại tệ.

Hai đối tượng lừa đảo hàng loạt tiệm vàng, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng
Công an làm việc với Nguyễn Thị Bích. Ảnh: VOV

Theo Tiền Phong, với thủ đoạn trên, ngày 7/5, Tiên và Bích đến tiệm vàng K.V (tổ dân phố 2, thị trấn Đắk Mil) hỏi mua vàng và USD rồi lừa đảo để chiếm đoạt vàng, USD với tổng số tiền trên 85 triệu đồng.

Sau khi rời khỏi tiệm vàng K.V, Bích đi bộ đến tiệm vàng K.V.C và tiệm vàng N.B ở thị trấn Đắk Mil tiếp tục lừa đảo. Bích đã lừa đảo chiếm đoạt tổng trị giá hơn 44 triệu đồng của tiệm vàng K.V.C; còn tiệm vàng N.B, do kiểm tra tài khoản chưa nhận được số tiền hơn 27 triệu đồng nên chủ tiệm vàng không đồng ý giao vàng.

Cùng thời gian trên, Tiên đến tiệm vàng K.L (xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil) để lừa chiếm đoạt vàng và USD với tổng số tiền 44 triệu đồng. Tuy nhiên, Tiên không đạt được mục đích do bên bán chưa nhận được tiền trong tài khoản và biết một số tiệm vàng trên địa bàn bị lừa đảo với phương thức, thủ đoạn tương tự trên. Chủ tiệm vàng đã giữ và bàn giao đối tượng Tiên cho công an.

Báo Pháp luật TP.HCM thông tin, với phương thức, thủ đoạn trên, từ tháng 10/2021 đến tháng 5/2022 , Tiên và Bích đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản là vàng và USD với trị giá hàng trăm triệu đồng của nhiều tiệm vàng trên địa bàn TP.HCM và tỉnh Đồng Nai.

Quá trình điều tra, ngày 12/5, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Đăng Cát Tiên, Nguyễn Thị Bích về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.50236 sec| 1809.727 kb