Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Truy tố 10 bị can vụ 'bay lắc' trong Bệnh viện Tâm thần TW1

Truy tố 10 bị can vụ 'bay lắc' trong Bệnh viện Tâm thần TW1
Nguyễn Xuân Quý - kẻ từng có 3 tiền án, tiền sự tổ chức “tiệc ma túy” ngay trong phòng bệnh cùng với bạn bè đưa vào từ bên ngoài và nhân viên y tế ở Bệnh viện Tâm thần TW1.

VKSND TP.Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 10 vụ án mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trong bệnh viện Tâm thần TW1.

Theo VnExpress, Nguyễn Xuân Quý cùng Nguyễn Văn Ngọc, Nguyễn Trung Nguyên, Nguyễn Công Thường, Lê Hoàng Hải, Bùi Chí Hải bị VKSND Hà Nội truy tố về 3 tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý, Mua bán trái phép chất ma tuý và Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý. Trong số này, Quý có một tiền án, 2 tiền sự và 3 lần bị khởi tố song chưa xét xử.

Nhóm cán bộ Tâm thần TW1 cùng bị xử lý bao gồm: bà Đỗ Thị Lưu (Trưởng khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền) bị truy tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Nguyễn Minh Huệ và Bùi Thi Hạt (điều dưỡng viên và hộ lý khoa Khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền) bị truy tố về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; Nguyễn Anh Vũ (kỹ thuật viên Khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền) truy tố về tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma tuý.

Theo cáo trạng, từ năm 2018, Nguyễn Xuân Quý là đối tượng bị áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh theo quyết định của VKSND huyện Thanh Trì.

Trong thời gian chữa bệnh tại Phòng tầng 2, Khoa phục hồi chức năng và Y học cổ truyền, Bệnh viện Tâm thần TW1, Quý đã thực hiện hành vi mua bán chất ma túy ngay tại đây để có tiền tiêu xài.

Dân trí đưa tin, khi khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền được chuyển về tòa nhà mới, Quý đã tự ý cải tạo buồng bệnh thành 3 buồng nhỏ, trong đó có 1 buồng phía bên trong được bố trí hệ thống âm thanh, ánh sáng, đèn nháy, đèn chiếu laze, phục vụ cho việc giao dịch và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Truy tố 10 bị can vụ 'bay lắc' trong Bệnh viện Tâm thần TW1
Phòng bệnh "bay lắc" của Quý. Ảnh: Vnexpress

Quý mua ma túy của một người đàn ông ở Nghệ An rồi giấu trên nắp trần phòng điều trị để bán cho khách mua và sử dụng cá nhân. Anh ta đưa bạn bè bên ngoài vào bệnh viện tổ chức “tiệc ma túy” nhiều lần ngay tại buồng bệnh, trong đó có một số cán bộ nhân viên của khoa cũng được Quý cho sử dụng ma túy gồm: Nguyễn Anh Vũ, Nguyễn Thị Minh Huệ, Bùi Thi Hạt.

Quý khai khi cải tạo xong phòng bệnh, trưởng khoa Lưu và điều dưỡng Thêm biết và yêu cầu Quý tháo dỡ nhưng bị can không thực hiện. Hàng tháng, Quý đưa cho trưởng khoa Lưu 6-10 triệu đồng để được tự do đưa người vào phòng bệnh “bay lắc” mà không bị nhắc nhở. 

Theo thông tin từ VietNamNet, quá trình điều tra, bà Lưu không thừa nhận thu tiền hoặc chỉ đạo thu tiền của người nhà bệnh nhân. Quý 4 lần chúc mừng khoa với tổng số tiền là 8,5 triệu đồng. 

Về việc Quý tự cải tạo buồng bệnh, bà Lưu khai có được nghe phản ánh từ nhân viên của Khoa nên có nhắc nhở, yêu cầu tháo dỡ nhưng Quý không thực hiện.

Ngay sau khi sự việc bị phát hiện, ông Vương Văn Tịnh (Giám đốc Bệnh viện Tâm thần TW1) đã bị kỷ luật cách chức do buông lỏng quản lý, không thực hiện chức trách của người đứng đầu, để sự việc xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32279 sec| 1813.398 kb