Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khởi tố nữ giám đốc mua bán hoá đơn trái phép với số tiền 'khủng'

Khởi tố nữ giám đốc mua bán hoá đơn trái phép với số tiền 'khủng'
Vì hám lợi, Phạm Thị Tuyết Mai đã xuất bán hàng trăm hoá đơn giá trị gia tăng ghi hàng hóa là dầu DO nhưng thực tế không có hàng hóa kèm theo cho nhiều doanh nghiệp.

Ngày 11/11, Công an Tp.Hà Nội thông tin, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Thị Tuyết Mai (sinh năm 1975; ở phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội Mua bán trái phép hóa đơn.

Theo hồ sơ vụ án, vào năm 2021, Phạm Thị Tuyết Mai đã thành lập và trực tiếp làm giám đốc điều hành Công ty TNHH thương mại dịch vụ đầu tư và phát triển Thành Phát có địa chỉ ở phường Tứ Liên, quận Tây Hồ (Hà Nội).

Sau khi thành lập, công ty không có hoạt động sản xuất hàng hóa, kinh doanh dịch vụ. Vì hám lợi nên Phạm Thị Tuyết Mai đã xuất bán hàng trăm hóa đơn giá trị gia tăng ghi hàng hóa là dầu DO nhưng thực tế không có hàng hóa kèm theo, cho nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. Giá trị hàng hóa trước thuế trong hóa đơn thể hiện hơn 400 tỷ đồng, thuế giá trị gia tăng hơn 40 tỷ đồng. Nhờ đó, Mai dã thu lợi bất chính nhiều tỷ đồng.

Hành vi của Phạm Thị Tuyết Mai đã phạm vào tội “Mua bán trái phép hóa đơn” quy định tại Khoản 2 Điều 203 Bộ luật Hình sự năm 2015. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

T.M

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35537 sec| 635.969 kb