Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tạm giam một Giám đốc công ty buôn lậu hạt điều ở Bình Dương

Tạm giam một Giám đốc công ty buôn lậu hạt điều ở Bình Dương
Đồng Minh Duy nhập khẩu nguyên liệu hạt điều thô đã không tiến hành hoạt động sản xuất để xuất khẩu sản phẩm theo quy định của pháp luật mà tự ý chuyển tiêu thụ trong nước, không thực hiện các thủ tục khai báo hải quan.

Công an nhân dân đưa tin, ngày 25/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đồng Minh Duy (SN 1988; ngụ TP.Tân Uyên, Bình Dương) về hành vi Buôn lậu.

Tạm giam một Giám đốc công ty buôn lậu hạt điều ở Bình Dương
Cơ quan điều tra thi hành lệnh bắt giam Đồng Minh Duy. Ảnh: Công an nhân dân.

Qua điều tra, đối tượng Đồng Minh Duy là Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên thương mại dịch vụ Duy Phúc Thịnh. Từ năm 2017 đến tháng 5/2022, Đồng Minh Duy sử dụng pháp nhân Công ty TNHH Một thành viên thương mại dịch vụ Duy Phúc Thịnh đã mở nhiều tờ khai nhập khẩu nguyên liệu hạt điều thô sản xuất, xuất khẩu (loại hình E31).

Theo báo Nhân Dân, cụ thể, tháng 3/2022, Đồng Minh Duy nhập khẩu 568.520kg hạt điều thô từ nước ngoài về với tổng giá trị hơn 17,5 tỷ đồng. Sau khi nhận hàng, Duy đem bán 300.000kg hạt điều thô cho một người phụ nữ trong nước với giá 30.000 đồng/kg thu về số tiền 10 tỷ đồng.

Theo quy định, việc nhập khẩu theo loại hình E31 chỉ là để sản xuất thành phẩm và xuất khẩu ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, không được chuyển tiêu thụ nội địa dưới mọi hình thức.

Tuy nhiên, Đồng Minh Duy sau khi nhập khẩu nguyên liệu hạt điều thô đã không tiến hành hoạt động sản xuất để xuất khẩu sản phẩm theo quy định của pháp luật mà tự ý chuyển tiêu thụ trong nước, không thực hiện các thủ tục khai báo hải quan.

Vụ việc hiện đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37115 sec| 636.289 kb