Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Triệt phá đường dây mang thai hộ có sự tham gia của bác sĩ sản khoa tại Hà Nội

Triệt phá đường dây mang thai hộ có sự tham gia của bác sĩ sản khoa tại Hà Nội
Phát hiện 2 sản phụ sinh con có dấu hiệu bất minh, lực lượng chức năng đã điều tra, làm rõ 3 đối tượng có liên quan đến đường dây mang thai hộ, đẻ thuê, trong đó có 1 bác sĩ chuyên ngành sản khoa, cộng tác viên của nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Hà Nội.

Ngày 7/4, thông tin từ phòng Cảnh sát (PC02) Công an TP.Hà Nội cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố , bắt tạm giam 3 đối tượng về hành vi Tổ chức hộ vì mục đích thương mại.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Anh Thư (sinh năm 1992, trú tại phường 4, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), Phạm Ngọc Thảo (sinh năm 1981, trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh) và Nguyễn Danh Hòa (sinh năm 1962, trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội - bác sĩ sản khoa).

Triệt phá đường dây mang thai hộ có sự tham gia của bác sĩ sản khoa tại Hà Nội
Đối tượng Nguyễn Anh Thư và Phạm Ngọc Thảo trong đường dây mang thai hộ.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Thư và Thảo không có nghề nghiệp ổn định. Thảo từng sử dụng phương pháp thụ tinh ống nghiệm nên có quen biết Nguyễn Danh Hòa. Về phía Thư, đối tượng thường tham gia các , hội nhóm trên mạng nên biết nhiều người có nhu cầu thụ tinh ống nghiệm.

Năm 2019, thông qua các hội, nhóm này, Thư biết thông tin về việc anh Tuấn và chị Trang dù không phải vợ chồng nhưng muốn có con chung và nhờ người mang thai hộ. Sau đó, Thư trao đổi với Thảo và được “báo giá” 400 triệu đồng cho 1 người mang thai hộ. Thảo báo lại cho chị Trang chi phí là 480 triệu đồng để mang thai hộ, Thảo “ăn” 80 triệu đồng chênh lệch và được chị Trang đồng ý.

Sau đó, anh Tuấn và chị Trang đã cấy 2 phôi vào 2 người phụ nữ và mong muốn có con trai. Bác sỹ Hòa là người thực hiện tất cả các thủ thuật liên quan để 2 người phụ nữ mang thai.

Đầu tháng 3/2021, phòng PC02 phát hiện tại một bệnh viện trên địa bàn TP.Hà Nội có 2 sản phụ sinh trẻ em có dấu hiệu bất minh. Theo thông tin ban đầu do các trinh sát thu thập được, 2 trẻ sơ sinh được sinh ra vào 2 ngày liên tiếp bởi 2 người mẹ nhưng lại chung 1 người cha. Bước đầu, cơ quan công an nhận định đây có thể là 2 sản phụ có liên quan đến một đường dây mang thai hộ, đẻ thuê.

Phòng PC02 đã cử Đội Phòng ngừa đấu tranh chống tệ nạn xã hội (Đội 2) thu thập tài liệu, điều tra các dấu hiệu bất minh trên. Đến cuối tháng 3/2021, các trinh sát thuộc Đội 2 đã làm rõ danh tính 3 đối tượng gồm Nguyễn Anh Thư, Phạm Ngọc Thảo và Nguyễn Danh Hòa liên quan đến đường dây mang thai hộ, đẻ thuê này. Đáng nói, trong đó, ông Hòa là bác sĩ chuyên ngành sản khoa, cộng tác viên của nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Hà Nội.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36738 sec| 636.211 kb