Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Truy tố bảo mẫu trong vụ bé trai 7 tháng tuổi tử vong ở Hà Nội

Truy tố bảo mẫu trong vụ bé trai 7 tháng tuổi tử vong ở Hà Nội
Trong quá trình trông giữ cháu K, Vân không chú ý theo dõi, dẫn đến cháu K bị sặc sữa sau khi ăn. Vân tự sơ cứu cho cháu, nhưng bé tiếp tục nôn ra dịch ở mũi và miệng. Vân gọi cấp cứu 115 đồng thời gọi báo cho gia đình cháu bé. Cháu bé được đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Tiền Phong đưa tin, ngày 18/10, Viện KSND huyện Gia Lâm (TP Hà Nội) vừa ra cáo trạng truy tố nữ bảo mẫu Chu Uyển Vân (27 tuổi, trú ở quận Hoàng Mai) về tội "Vô ý làm chết người", quy định tại khoản 1 điều 128 bộ luật Hình sự.

Truy tố bảo mẫu trong vụ bé trai 7 tháng tuổi tử vong ở Hà Nội
Chu Uyển Vân thời điểm bị bắt. Ảnh: Hànộimới

Thông tin trên Hànộimới, theo cáo trạng, Chu Uyển Vân không được đào tạo về trông trẻ, không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép mở lớp trông trẻ tại nhà. Tuy nhiên, Vân tự tin thấy bản thân đủ khả năng trông giữ, bảo đảm an toàn cho trẻ sơ sinh nên nhận trông giữ trẻ.

Tháng 1/2023, tại căn hộ trên địa bàn xã Đa Tốn (huyện Gia Lâm), Chu Uyển Vân nhận trông cháu bé K (sinh năm 2022) với giá 250.000 đồng/đêm. Trong quá trình trông giữ cháu K, Vân không chú ý theo dõi, dẫn đến cháu K bị sặc sữa sau khi ăn.

Sau khi phát hiện, Vân tự sơ cứu cho cháu, nhưng bé tiếp tục nôn ra dịch ở mũi và miệng. Vân tìm cách sơ cứu rồi gọi cấp cứu 115, đồng thời gọi báo cho gia đình cháu bé. 

Theo VOV, cháu bé được đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi. Cơ quan chức năng xác định cháu K. tử vong do suy hô hấp - tuần hoàn định hướng đến ngạt do bịt tắc đường hô hấp gây nên, không phát hiện bệnh lý bất thường.

Ngày 4/7, Chu Uyển Vân bị Công an huyện Gia Lâm khởi tố về hành vi Vô ý làm chết người. 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36759 sec| 624.039 kb