Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ 'Tịnh thất Bồng Lai': Ông Lê Tùng Vân kháng cáo

Vụ 'Tịnh thất Bồng Lai': Ông Lê Tùng Vân kháng cáo
Ông Lê Tùng Vân (90 tuổi) vừa có đơn gửi TAND tỉnh Long An, kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm vì cho rằng không khách quan, không đúng pháp luật.

Thông tin trên Tri thức trực tuyến, ông Vân cho rằng bản thân già nua không ra khỏi nhà, suốt ngày nằm võng kể cả lúc khách đến thăm. Bị cáo Lê Tùng Vân không biết sử dụng , mạng , chỉ lo dạy bảo con cháu tu tập, không lợi dụng dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước hay tổ chức, cá nhân nào.

Bị cáo Lê Tùng Vân cũng khẳng định ông không mạo danh đức Phật, không phỉ báng đạo Phật, không xúc phạm Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An, không xúc phạm Công an huyện Đức Hòa. Ngược lại, cho rằng mình là nạn nhân bị vu khống làm nhục trong thời gian dài.

Trên cơ sở phản bác toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm, ông Lê Tùng Vân yêu cầu cấp toà phúc thẩm tuyên ông và các đệ tử không phạm tội, đình chỉ vụ án…

Vụ 'Tịnh thất Bồng Lai': Ông Lê Tùng Vân kháng cáo
Bị cáo Lê Tùng Vân. Ảnh: Zing

Theo đó, tại phiên xét xử sơ thẩm hôm 20 và 21/7 vừa qua, TAND huyện Đức Hoà tuyên ông Lê Tùng Vân 5 năm tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Năm bị cáo còn lại cũng bị tuyên mức án 3 – 4 năm cùng về tội danh này.

VietnamNet cho hay, cấp sơ thẩm TAND huyện Đức Hoà cáo buộc, nhóm người sống ở "Tịnh thất Bồng Lai" do ông Lê Tùng Vân cầm đầu, chỉ đạo đã đăng tải các bài viết, clip trên và Youtube, chứa đựng những thông tin sai sự thật, bịa đặt, xuyên tạc, nhằm tuyên truyền, kích động xúc phạm uy tín của cơ quan Công an huyện Đức Hoà, xúc phạm Phật giáo, xúc phạm danh dự và nhân phẩm của ông Trần Ngọc Thảo (tức Thượng toạ Thích Nhật Từ)…

Chứng cứ trong vụ án này là 5 clip đã đăng tải công khai trên mạng xã hội, cụ thể là 2 kênh youtube mà toà cho rằng do nhóm người “Tịnh thất Bồng Lai” lập ra, quản lý và sử dụng.

Theo Đời sống và Pháp luật

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.41866 sec| 1809.109 kb