giáo viên
Mở rộng đối tượng bồi dưỡng, thu hút nguồn nhân lực vào làm giáo viên
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo có Thông tư số 91/2026/TT-BGDĐT ban hành Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người có nguyện vọng trở thành giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông.
Giáo viên nghỉ thai sản trùng nghỉ hè có được nghỉ bù?
Theo quy định, không phải trường hợp giáo viên nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè đều được nghỉ bù sau khi kết thúc 6 tháng thai sản.
Trường học, niềm vui và nỗi buồn
Hai mươi tháng mười vừa qua, nhiều cô giáo đăng ảnh, clip lên trang của mình những câu chuyện thú vị về học trò.
Đề xuất tăng định mức tiết dạy của giáo viên phổ thông
Dự thảo Thông tư mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất tăng định mức tiết dạy đối với giáo viên phổ thông; đồng thời làm rõ thời gian làm việc của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và giáo viên.
Đề xuất Chương trình bồi dưỡng sư phạm cho giáo viên giáo dục nghề nghiệp
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đang dự thảo Thông tư quy định Chương trình bồi dưỡng, đánh giá, công nhận năng lực sư phạm cho giáo viên, giảng viên giáo dục nghề nghiệp.
Giáo viên tự đi học nâng chuẩn có được hoàn trả học phí?
Quy định về truy lĩnh, chi trả học phí đào tạo cho giáo viên nâng trình độ chuẩn đang được nhiều giáo viên quan tâm, đặc biệt với trường hợp tự đi học trước ngày 1/7/2020.
Giáo viên THCS muốn chuyển sang chức danh nghề nghiệp cần điều kiện gì?
Liên quan đến việc thay đổi mã số chức danh nghề nghiệp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn về việc bổ nhiệm, chuyển xếp chức danh đối với giáo viên THCS theo quy định mới.
Khi nào giáo viên nào được hưởng hỗ trợ khi tham gia phổ cập giáo dục mầm non?
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa làm rõ đối tượng giáo viên được hưởng chính sách hỗ trợ khi tham gia thực hiện nhiệm vụ phổ cập giáo dục mầm non và thời gian được hưởng khoản hỗ trợ này.
Viên chức giáo dục hưởng chế độ thanh toán tiền nghỉ phép hàng năm theo quy định nào?
Tại Điều 3 Nghị định số 84/2020/NĐ-CP ngày 17/7/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục: Thời gian nghỉ hè hằng năm của giáo viên bao gồm cả thời gian nghỉ phép hàng năm theo quy định của Bộ luật Lao động.
Quy định dạy kiến thức văn hóa giáo dục phổ thông trong đào tạo ngành, nghề đặc thù
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 68/2026/TT-BGDĐT quy định việc giảng dạy khối lượng kiến thức văn hóa giáo dục phổ thông trong chương trình đào tạo các ngành, nghề đặc thù.
Điều kiện và tiêu chuẩn giảng dạy môn Giáo dục quốc phòng và an ninh
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa làm rõ các yêu cầu về trình độ, bằng cấp và chứng chỉ đối với giáo viên giảng dạy môn Giáo dục quốc phòng và an ninh.
Dự kiến sửa đổi, bổ sung quy định chuẩn nghề nghiệp, bổ nhiệm chức danh, xếp lương đối với nhà giáo
Bộ GDĐT dự kiến sửa đổi, bổ sung một số quy định chuẩn nghề nghiệp, bổ nhiệm chức danh và xếp lương đối với nhà giáo.
Giáo viên nghỉ dưỡng sức sau sinh trùng kỳ nghỉ hè có được hưởng trợ cấp?
Trường hợp giáo viên nghỉ dưỡng sức sau sinh trùng với kỳ nghỉ hè có được thanh toán tiền trợ cấp hay không là vấn đề vừa được BHXH tỉnh Quảng Trị giải đáp.
Hai câu chuyện giáo dục
Mấy ngày nay, đang nổi lên hai câu chuyện nóng liên quan đến giáo dục.
Giáo viên nghỉ việc rồi được tuyển dụng trở lại, phụ cấp thâm niên được tính thế nào?
Việc tính thời gian hưởng phụ cấp thâm niên đối với giáo viên nghỉ việc rồi được tuyển dụng trở lại vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo làm rõ.
Để giáo viên được dành thời gian cho dạy học…
Tinh giản hồ sơ không đồng nghĩa với buông lỏng quản lý. Ngược lại, đó là cách để nhà trường tập trung vào những giá trị cốt lõi của giáo dục.
Nhà giáo được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề từ 20-80%
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 182/2026/NĐ-CP quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục và nhân sự hỗ trợ giáo dục công tác trong các cơ sở giáo dục công lập.
Đề xuất mở rộng đối tượng bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, thu hút nhân lực, khắc phục thiếu giáo viên
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư ban hành Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người có nguyện vọng trở thành giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông.
Quy định việc xác định tương đương chức danh nhà giáo
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 32/2026/TT-BGDĐT quy định việc xác định tương đương chức danh nhà giáo.