Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thẻ CCCD gắn chíp có thay thế được bằng lái xe, bảo hiểm y tế không?

Thẻ CCCD gắn chíp có thay thế được bằng lái xe, bảo hiểm y tế không?
Theo bộ Công an, thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp tích hợp đầy đủ các thông tin, lúc đó người dân đi giao dịch và làm các thủ tục sẽ không phải mang nhiều loại giấy tờ mà chỉ cần dùng thẻ CCCD có gắn chíp thì sẽ thực hiện được các giao dịch.

Theo tin tức từ Cổng thông tin điện tử bộ Công an, độc giả thắc mắc: Khi tham gia giao thông hoặc thực hiện các giao dịch hành chính liên quan đến bảo hiểm y tế, bảo hiểm thì có thể sử dụng thẻ CCCD có gắn chíp điện tử để thay thế các giấy tờ liên quan đến các lĩnh vực nêu trên hay không? Nếu không thay thế được thì việc tích hợp các thông tin đó nhằm mang lại hiệu quả gì?

Thẻ CCCD gắn chíp có thay thế được bằng lái xe, bảo hiểm y tế không?
Mẫu thẻ căn cước công dân có gắn chip mới.

Trước những thắc mắc này, Văn phòng bộ Công an cho biết: Thẻ CCCD gắn chip điện tử có độ bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều ứng dụng đi kèm như: Ứng dụng chữ ký số, ứng dụng sinh trắc học, ứng dụng mật khẩu một lần… có thể được sử dụng và kết nối rộng rãi cho các dịch vụ công cộng và tư nhân.

Thời gian tới, khi thẻ CCCD gắn chíp điện tử có tích hợp đầy đủ các thông tin, lúc đó người dân đi giao dịch và làm các thủ tục sẽ không phải mang nhiều loại giấy tờ, chỉ cần dùng thẻ CCCD có gắn chíp thì sẽ thực hiện được các giao dịch.

Ngoài ra, việc tích hợp chíp trên CCCD đem lại tính linh hoạt khi cần bổ sung hoặc sửa đổi thông tin trên thẻ sau khi phát hành bởi cơ quan công an.

Dữ liệu trên chíp có thể truy cập ngay lập tức mà không bị phụ thuộc vào kết nối mạng thông qua các thiết bị cho phép đọc thông tin trên chíp, giúp cho việc xác thực danh tính được thực hiện ngay lập tức, hạn chế tối đa việc giả mạo danh tính.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.50751 sec| 1801.633 kb