Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thể dục lúc 0h: Khỏe chưa thấy đã “hại” cộng đồng

Thể dục lúc 0h: Khỏe chưa thấy đã “hại” cộng đồng
Chưa bao giờ tôi thấy sợ cái tinh thần thể dục của một bộ phận người dân Thủ đô như bây giờ.

Thể dục lúc 0h: Khỏe chưa thấy đã “hại” cộng đồng
Ảnh: VnExpressv

Ở mỗi giai đoạn chống dịch, chính quyền lại có những giải pháp khác nhau. Trước đó, thời điểm đầu tháng 5, Hà Nội tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao tại vườn hoa, công viên. Dù lực lượng chức năng liên tục kiểm soát và nhắc nhở nhưng ở một số khu vực như xung quanh công viên Indira Gandhi (phố Láng Hạ), một số người dân vẫn cố tình trèo rào vào trong để tập thể dục. 

Giờ là cuối tháng 7, Hà Nội đang siết chặt những hoạt động không thiết yếu khi dịch có nguy cơ bùng trở lại với số ca nhiễm tăng lên mỗi ngày. Thế nhưng, một ngày sau khi thành phố ra công điện 15 yêu cầu người dân ở tại nhà, trong công viên, vườn hoa, quanh Hồ Gươm vẫn nhộn nhịp người tập thể dục. Đáng nói, những người này chuyển sang tập thể dục trong khoảng thời gian từ nửa đêm cho đến rạng sáng.

Virus Corona đã biến thể và có thể lây lan trong không khí. Ngoài thực hiện thông điệp 5K và tiêm vắc xin, nhiều giải pháp hỗ trợ được khuyến cáo để tăng thêm tính hiệu quả phòng chống dịch, trong đó phải kể đến việc tăng cường mở cửa, thông thoáng nơi ở và sinh hoạt của mỗi cá nhân. Nhưng thế, không có nghĩa là người dân tìm cách… ra ngoài cho thoáng. 

Thể dục vốn là hoạt động lành mạnh và đầy chính đáng, giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, ở thời điểm dịch bệnh đang phát triển vô cùng phức tạp thì việc duy trì thể thao ngoài trời là hành động vô cùng nguy hiểm cho bản thân cũng như cộng đồng. Bởi đây là không gian chung, rất khó kiểm soát nguy cơ lây truyền bệnh.

Nếu thực sự yêu thể thao thì dù ở trong nhà bạn cũng vẫn có thể tập thể dục theo cách của bạn. 

Còn nếu nhất thiết phải ra đường, công viên… để chạy, đi bộ hay tập thể dục, tôi e rằng đó cũng chỉ là một hão, chứa đựng đầy sự ích kỷ và rủi ro.

Sức khoẻ cá nhân rất quan trọng, nhưng của cả cộng đồng cần được đặt lên trên hết. Đừng vì cá nhân mà ảnh hưởng đến chiến dịch phòng dịch của cả Thủ đô.

* Bài viết thể hiện quan điểm của người viết.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35365 sec| 635.516 kb