Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hội Luật gia Việt Nam: Tư vấn giúp phạm nhân và người mới ra tù tái hòa nhập cộng đồng

Hội Luật gia Việt Nam: Tư vấn giúp phạm nhân và người mới ra tù tái hòa nhập cộng đồng
Ngày 22-23/4 tại Hòa Bình, Hội luật gia Việt Nam tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng phổ biến, tư vấn pháp luật cho phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù và người mới chấp hành xong án phạt tù. Đây là chương trình hợp tác ký kết giữa Tổng cục VIII- Bộ Công an và Hội Luật gia Việt Nam.

Trên cơ sở hợp tác ký kết giữa Tổng cục VIII- Bộ Công an và Hội Luật gia Việt Nam về việc phổ biến, giáo dục, pháp luật, hỗ trợ cho phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù, người chấp hành xong án phạt tù. Thực hiện Đề án 2045 ngày 19/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của Bộ Công an về về thực hiện Đề án 2045 giao cho Hội Luật gia Việt Nam nhiệm vụ tư vấn, phổ biến pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù, người mới ra tù tái hòa nhập cộng đồng. Tới dự và chỉ đạo có Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam Trần Công Phàn.

Để triển khai tốt dự án, Ban đối ngoại Hợp tác Quốc tế  - Hội Luật gia Việt Nam tổ chức Tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng phổ biến, tư vấn pháp luật cho phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù và người mới chấp hành xong án phạt tù, nhằm giúp các tư vấn viên pháp luật của các Trung tâm tư vấn pháp luật thuộc Hội Luật gia 7 tỉnh, thành Hà Nội, Lai Châu, Thái Nguyên, Hòa Bình, Thanh Hóa, Bến Tre, Sóc Trăng thực hiện dự án.

Tại buổi tập huấn học viên được cập nhật kiến thức pháp luật liên quan đến phạm nhân và người mới chấp hành xong án phạt tù, chính sách của Nhà nước về hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng, cũng như tăng cường kỹ năng phổ biến, tư vấn pháp luật cho nhóm đối tượng là phạm nhân và người mới chấp hành xong án phạt tù, qua đó để nâng cao hiệu quả đóng góp vào công tác giáo dục phạm nhân và hỗ trợ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, cũng như cùng trao đổi một số vấn đề về thực hiện các hoạt động của Dự án.

Hội Luật gia Việt Nam: Tư vấn giúp phạm nhân và người mới ra tù tái hòa nhập cộng đồng
Toàn cảnh buổi tập huấn.

Cập nhật quy định pháp luật liên quan đến phạm nhân và người mới chấp hành xong án phạt tù. Hướng dẫn một số vấn đề về thực hiện dự án, các chính sách của Nhà nước về hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng. Trao đổi một số kỹ năng về phổ biến, tư vấn pháp luật. Chia sẻ thực hiện chương trình phối hợp trong hoạt hỗ trợ phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng

Sau buổi tập huấn Hội Luật gia một số tỉnh, thành phố sẽ phối hợp với cơ quan công an, trại giam và trại tạm giam, Công an các huyện trên địa bàn địa phương để triển khai có hiệu quả hoạt động phổ biến, giáo dục, tư vấn pháp luật cho phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù, người mới chấp hành xong án phạt tù để họ vững tin khi tái hòa nhập cộng đồng....

Theo nguoiduatin.vn

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tu-van-giup-pham-nhan-va-nguoi-moi-ra-tu-tai-hoa-nhap-cong-dong-a550789.html

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37594 sec| 1822.297 kb