Báo Lao động đưa tin, theo thông tin ban đầu, tối 18/3, một nhóm 6 người làm việc tại thôn Nà Cà, xã Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn do không biết nên đã hái lá ngón về xào ăn.
Đến khoảng 1h ngày 19/3, nhóm người trên có biểu hiện đau đầu, đau bụng, khó thở và nôn mửa. Sau khi được sơ cứu tại thôn Nà Cà, các nạn nhân đã được đưa về Trung tâm y tế huyện Chợ Đồn cấp cứu.
Theo Tri thức trực tuyến, tuy nhiên, một người đã tử vong sau đó là Bàn Văn Sến (33 tuổi, trú tại thôn 7, xã Linh Phú, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang).
Năm nạn nhân còn lại, một người tình trạng sức khỏe bình thường, 4 người khác bị ngộ độc nặng phải chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn gồm: Ông Nguyễn Văn Ngôn, trú tại thôn 7, xã Linh Phú, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang; Dương Văn Tuân; Mạc Thiên Hữu; Phùng Đức Quân (cùng trú tại Địa Lát, xã Vi Hương, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn).
VOV thông tin, đến chiều 19/3, 4 người ngộ độ có độ tuổi từ 32 đến 41 tuổi đều đã qua cơn nguy kịch.