Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ Y tế tiếp nhận 50.000 liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca của Chính phủ Áo trao tặng

Bộ Y tế tiếp nhận 50.000 liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca của Chính phủ Áo trao tặng
hứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Bộ Y tế sẽ phân bổ số vaccine phòng COVID-19 do Cộng hoà Áo trao tặng tới các đơn vị và địa phương căn cứ theo tình hình thực tế để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch khẩn cấp, đảm bảo phù hợp, hiệu quả.

Chiều ngày 16/11, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã đại diện Bộ Y tế tiếp nhận 50.000 liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca của Cộng hòa Áo tặng Việt Nam để  phục vụ công tác phòng chống dịch từ Ngài Hans-Peter Glanzer, Đại sứ Áo tại Việt Nam thay mặt Chính phủ Cộng hoà Áo trao tặng.

Bộ Y tế tiếp nhận 50.000 liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca của Chính phủ Áo trao tặng
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp nhận 50.000 liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca của Cộng hòa Áo tặng Việt Nam từ Ngài Hans-Peter Glanzer, Đại sứ Áo tại Việt Nam Ảnh: Trần Minh

Tại buổi lễ, Ngài Đại sứ Cộng hoà Áo tại Việt Nam bày tỏ niềm vui mừng vì Chính phủ Áo cũng có thể đóng góp vào công tác phòng chống đại dịch COVID-19 của Việt Nam thông qua hình thức trao tặng 50.000 liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca.

Ngài Đại sứ đồng thời cũng đánh giá cao việc Việt Nam đã đạt những bước tiến lớn trong chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, đại dịch COVID-19 đã và đang tác động nghiêm trọng đến hầu hết mọi mặt của các quốc gia, khiến nhiều hoạt động kinh tế, xã hội bị gián đoạn. Nhiều quốc gia phải tiến hành các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 và các biến thể. Diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 đòi hỏi nỗ lực của các nước cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tại buổi lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên bày tỏ lời cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp của Áo, thông qua các dự án cung cấp trang thiết bị y tế nhằm góp phần cải thiện chất lượng cung ứng dịch vụ y tế của Việt Nam.

Bộ Y tế tiếp nhận 50.000 liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca của Chính phủ Áo trao tặng
Ngài Hans-Peter Glanzer, Đại sứ Áo tại Việt Nam đánh giá cao việc Việt Nam đã đạt những bước tiến lớn trong chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Ảnh: Trần Minh

Trong bối cảnh toàn bộ hệ thống chính trị và nhân dân Việt Nam đang nỗ lực hết sức để kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Sự hỗ trợ này là cử chỉ hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên tinh thần và vật chất to lớn đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này.

"Sự hỗ trợ trên càng có ý nghĩa hơn khi hai nước chúng ta hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1972 - 2022), qua đó góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Áo"- Thứ trưởng nhấn mạnh.

Tại buổi lễ Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng cho biết đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận trên 135 triệu liều vaccine phòng COVID-19 và đã triển khai tiêm trên 100 triệu liều. Việt Nam cũng đồng thời đang triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

Cùng đó, Việt Nam cũng đã triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch khác. Chính nhờ kết quả chống dịch nên Việt Nam đã chuyển sang "thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả trong phòng chống dịch COVID-19". Đồng thời tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine để đạt mục tiêu phủ vaccine…

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng cam kết sẽ phân bổ số vacine do Cộng hoà Áo trao tặng tới các đơn vị và địa phương phòng, chống dịch căn cứ theo tình hình thực tế để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch khẩn cấp, đảm bảo phù hợp, hiệu quả. Vì với Việt Nam luôn nhấn mạnh vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất.

Bộ Y tế tiếp nhận 50.000 liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca của Chính phủ Áo trao tặng
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế sẽ phân bổ số vaccine phòng COVID-19 do Cộng hoà Áo trao tặng tới các đơn vị và địa phương căn cứ theo tình hình thực tế để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch khẩn cấp, đảm bảo phù hợp, hiệu quả. Ảnh: Trần Minh

Theo suckhoedoisong.vn

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.40229 sec| 1817.719 kb