Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đà Nẵng: Cách ly thêm 7 trường hợp nghi nhiễm virus Corona

Đà Nẵng: Cách ly thêm 7 trường hợp nghi nhiễm virus Corona
Tính đến 8h ngày 5/2, trên địa bàn TP.Đà Nẵng chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus Corona. Đồng thời, đã ghi nhận thêm bảy trường hợp nghi ngờ nhiễm, nâng tổng số lên 108 ca.

Sáng ngày 5/2, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết tại Phổi và Bệnh viện Đà Nẵng đang cách ly, điều trị 33 trường hợp nghi nhiễm virus corona.

Từ qua đến sáng nay có 7 bệnh nhân có biểu hiện nóng, sốt đến bệnh viện khám được các bác sĩ cách ly để theo dõi theo quy trình phòng dịch nhóm A của Bộ Y tế, nâng con số các bệnh nhân đang điều trị ở viện lên con số 33.

Con số 7 trường hợp này cũng nâng số cộng dồn các trường hợp nghi nhiễm được cách ly ở TP.Đà Nẵng từ trước đến nay lên 108.

Hiện tại, các trường hợp này vẫn ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Đà Nẵng: Cách ly thêm 7 trường hợp nghi nhiễm virus Corona
Tổng số cộng dồn cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus ở TP.Đà Nẵng đến ngày 5/2 là 108. TP.Đà Nẵng vẫn chưa có trường hợp nhiễm virus.

Ngoài cách ly, TP.Đà Nẵng cũng đang giám sát tại cộng đồng có 35 trường hợp. Tất cả đều có sức khỏe bình thường. Lãnh đạo trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng cho hay, vừa có đề nghị cơ quan công an xuất nhập cảnh và Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Đà Nẵng chỉ xem xét, thực hiện các thủ tục nhập cảnh đối với hành khách, hàng hóa đã thực hiện hoàn chỉnh khai báo y tế (có dấu xác nhận Đã kiểm tra) của cơ quan Kiểm dịch y tế trên tờ khai y tế).

Tính đến ngày 4/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã giám sát 138 máy bay, 2 tàu biển với 7.077 khách nước ngoài nhập cảnh Đà Nẵng.

Qua giám sát, các cơ quan chức năng phát hiện 4 hành khách có dấu hiệu sốt nhẹ, không đi từ vùng dịch, đang theo dõi ở cộng đồng.

Đà Nẵng: Cách ly thêm 7 trường hợp nghi nhiễm virus Corona
Khẩu trang y tế được cấp phát miễn phí.

Để tiếp tục phòng, chống có hiệu quả bệnh do virus Corona, sở Y tế TP.Đà Nẵng khuyến cáo người dân như sau:

Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh virus corona trong 4 ngày phải thông báo cho các cơ sở y tế địa phương.

Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh virus corona phải đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác.

Hiện nay đang có dịch virus Corona, người dân thường xuyên rửa tay với xà phòng, lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; đeo khẩu trang đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông.

Hiện nay đang có dịch virus Corona, người dân không đi du lịch Trung Quốc và hạn chế đi du lịch các nước đang có dịch khác.

Thường xuyên theo dõi trên Cổng Thông tin điện tử bộ Y tế, sở Y tế thành phố để kịp thời cập nhật, làm theo hướng dẫn.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.56439 sec| 635.18 kb