Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Google Play xóa 60 ứng dụng chứa phần mềm khiêu dâm cho trẻ em

Google Play xóa 60 ứng dụng chứa phần mềm khiêu dâm cho trẻ em
Sau khi một công ty nghiên cứu bảo mật phát hiện số lượng lớn ứng dụng chứa phần mềm độc hại khiêu dâm từ CH Play nhắm vào đối tượng trẻ em, Google đã xóa khoảng 60 ứng dụng khỏi hệ thống.

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Check Point Software Technologies cho biết CH Play chứa rất nhiều phần mềm chứa nội dung khiêu dâm hướng tới đối tượng trẻ em.

Những ứng dụng độc hại này được các nhà nghiên cứu gọi chung với cái tên AdultSwine. Đây là những phần mềm độc hại hiển thị các hình ảnh khiêu dâm giống như nhưng được thiết kế để nhắc người dùng tải phần mềm bảo mật giả mạo. Người dùng sẽ được khuyến khích nhấp vào các liên kết mà sau đó phải chịu một chi phí.

Sau khi được tải xuống, mã độc sẽ liên lạc với máy chủ Command & Control của hacker, gửi dữ liệu của thiết bị bị nhiễm và nhận hướng dẫn phải làm gì tiếp theo. Các hướng dẫn sau đó bao gồm hiển thị các quảng cáo lừa đảo, gây sợ hãi cho người dùng và cài đặt các ứng dụng bảo mật giả mạo hoặc khiến nạn nhân phải chi trả cho các dịch vụ cao cấp mà không hề hay biết.

Google Play xóa 60 ứng dụng chứa phần mềm khiêu dâm cho trẻ em

Ví dụ, nó có thể hiển thị quảng cáo: “Người dùng có thể nhận được iPhone bằng cách trả lời 4 câu hỏi ngắn". Nếu người dùng trả lời, mã nguy hiểm sẽ thông báo rằng anh ta đã thành công và yêu cầu nhập số của mình để nhận giải. Một khi đã nhập, mã độc sẽ sử dụng số này để đăng ký dịch vụ cao cấp”, Check Point cho biết.

Các ứng dụng kể trên đã được tải xuống từ 3 triệu đến 7 triệu lần.

Sau khi nghiên cứu này công bố, ngay lập tức Google đã tiến hành gỡ bỏ những ứng dụng độc hại.

“Chúng tôi đã gỡ bỏ các ứng dụng này khỏi Google Play, vô hiệu hóa tài khoản của nhà phát triển và tiếp tục cảnh báo mạnh mẽ cho bất cứ ai đã cài đặt chúng”, Google cho biết và đánh giá cao nỗ lực của Check Point để giúp người dùng được an toàn hơn.

Bên cạnh đó, Google cũng cho biết thêm, các ứng dụng có chứa mã độc này không khai thác các lỗ hổng bảo mật của Android và thiết bị của người dùng không bị ảnh hưởng.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06758 sec| 1801.43 kb