Ngày 10/2, Thanh tra Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa cho biết đã tiếp nhận 2 vụ liên quan đến nạn chặt chém ở Nha Trang. Cụ thể, vụ việc xảy ra tại nhà hàng Hưng Phát (số 86/5 Trần Phú, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà) đã phản ánh và nhà hàng Tháp Bà Làng Chài.
Được biết, theo như hóa đơn đăng tải trên mạng xã hội mức giá đều có "cắt cổ" như: món trứng xào cà chua giá đến 500.000 đồng/phần, cơm trắng 200.000 đồng/phần, đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần...
Còn nhà hàng Tháp Bà Làng Chài (32-33 Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang) cũng gây bão trên mạng xã hội vì tính tiền một số món ăn quá cao, cụ thể: khổ qua xào giá 500.000 đồng cho 2 phần, mồng tơi giá 250.000 đồng/ phần...
Ngay khi phiếu tính tiền được đưa lên mạng nhận được hàng trăm ý kiến, đa phần là phê phán quán ăn tính quá đắt so với mặt bằng chung, trong đó 3 món rau xào và 2 phần cháo được tính giá như vậy là không thể chấp nhận được.
Nhiều người còn thông tin rằng quán Tháp Bà Ba Lang từng bị tố "chặt chém" trước đó, nhưng không hiểu vì sao vẫn tồn tại, kinh doanh ở Nha Trang.
Bạn đọc Thao Nguyen cho rằng: "Làm dịch vụ kiểu này chẳng khác nào đuổi khách du lịch khỏi Nha trang". Một bạn đọc khác bày tỏ:"Ngành du lịch các địa phương nên đăng công khai tất cả các quán ăn, nhà hàng chặt chém lên mạng để mọi du khách trong, ngoài nước biết có như vậy họ mới sợ. Ngoài ra còn phải phạt thật nặng về kinh tế".
Trước thông tin trên, Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa, cho biết ngày 9/2 đã cử lực lượng xuống quán Tháp Bà Làng Chài để xác minh.
“Chúng tôi đang tiến hành xác minh, chưa thể thông tin cụ thể cho báo chí vì còn phải làm rõ một số vấn đề liên quan”, vị này nói.
Trong khi đó, lãnh đạo UBND TP Nha Trang cho biết khi có kết quả xác minh sẽ tùy mức độ sai phạm của các đơn vị kinh doanh sẽ xử lý và không bao che.
H.A (TH)