Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

MC thể thao Diệu Linh lạc quan đối mặt với căn bệnh ung thư máu

MC thể thao Diệu Linh lạc quan đối mặt với căn bệnh ung thư máu
Bị bệnh hiểm nghèo ở độ tuổi còn quá trẻ là điều khiến bất cứ ai cũng suy sụp, song Diệu Linh đã lấy lại tinh thần và quyết tâm vượt qua khó khăn.

Mới đây, Diệu Linh - MC quen mặt với khán giả qua chương trình Bản tin Thể thao - VTVCab đã khiến nhiều người bất ngờ khi mình đang điều trị căn máu trong suốt 2 năm qua. Tuy nhiên, cô luôn thể hiện một tinh thần rất lạc quan và tinh thần nỗ lực chiến đấu chống lại bệnh tật.

MC thể thao Diệu Linh lạc quan đối mặt với căn bệnh ung thư máu
MC Diệu Linh phát hiện mình bị ung thư máu vào tháng 6/2018.

Diệu Linh biết mình bị bệnh vào tháng 6/2018. Khi thấy người bị dị ứng, nổi hạch ở cổ nhưng không đau, nữ MC đã đi khám ở bệnh viện Huyết học thì nhận tin dữ. Thời điểm đó, MC 9X kể cô như không tin vào tai mình, cô giấu gia đình trong thời gian khá dài trước khi nói với bố mẹ. 

Ngay từ đầu lúc phát hiện ra Diệu Linh đã bị giai đoạn 4 rồi nhưng là thể mãn tính nên không quá nghiêm trọng như giai đoạn 4 thể cấp. Từ đó đến nay, cô vừa điều trị vừa làm việc tại đài, kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập. 

Trên sóng truyền hình, Diệu Linh bao giờ cũng cố gắng thể hiện một vẻ ngoài tươi tắn, rạng rỡ và tràn đầy năng lượng mà ít ai biết rằng cô vừa trải qua những lần chọc tuỷ đau đớn đến muốn ngã gục. Vì không muốn nhiều người lo lắng nên chỉ có gia đình và đồng nghiệp mới biết tình hình bệnh tật của Diệu Linh.

MC thể thao Diệu Linh lạc quan đối mặt với căn bệnh ung thư máu
Diệu Linh luôn giữ tinh thần lạc quan.

Kể từ Tết đến nay, Diệu Linh cho hay sức khỏe của mình có chiều hướng xấu nên cô quyết định nhập viện điều trị. Nữ MC đang điều trị tại Huyết học Trung ương. Diệu Linh đã từng hóa trị, trải qua 6 lần dùng thuốc nhắm đích. Sau đó, cô sử dụng thuốc viên của Mỹ có giá khoảng 150 triệu đồng/90 viên. Tuy nhiên hiện nay thuốc đang không mang lại hiệu quả nên có thể, cô sẽ phải ghép tuỷ trong thời gian tới. 

Nguyễn Diệu Linh (sinh năm 1991) là cựu sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân. Cô là MC quen thuộc của nhiều chương trình như Bản tin Thể thao - VTVCab, Ngày này năm xưa - HN1, TV Shopping, Giờ kết nối - QPVN...Cô ghi điểm trong lòng khán giả với ngoại hình tươi tắn cùng lối dẫn dắt linh hoạt, thông minh.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.55939 sec| 635.883 kb