Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Trình duyệt Google Chrome gặp lỗi bảo mật nghiêm trọng

Trình duyệt Google Chrome gặp lỗi bảo mật nghiêm trọng
Lỗ hổng lớn trên trình duyệt Google Chrome cho phép tội phạm mạng cài cắm mã khai thác vào các trang web người dùng hay truy cập hoặc lừa người dùng truy cập vào các trang web độc hại.

Theo Vietnamplus, ngày 4/11, qua công tác theo dõi thông tin trên không gian mạng và hoạt động hợp tác, thông tin với các tổ chức lớn về an toàn thông tin trong và ngoài nước, Cục An toàn thông tin ghi nhận xu hướng khai thác lỗ hổng (CVE-2019-13720) trong trình duyệt Google Chrome. Lỗ hổng này ảnh hưởng tới hầu hết các hệ điều hành (Microsoft Windows, Apple macOS và Linux) sử dụng trình duyệt Chrome trước phiên bản 78.0.3904.87.

Đây là lỗ hổng cho phép đối tượng tấn công chèn và thực thi mã lệnh từ xa một cách tự động. Do vậy, tội phạm mạng có thể cài cắm mã khai thác vào các trang web người dùng hay truy cập hoặc lừa người dùng truy cập vào các trang web độc hại khiến /thiết bị của người dùng bị tấn công.

Trình duyệt Google Chrome gặp lỗi bảo mật nghiêm trọng

Hiện tại, Google đã nhanh chóng phát hành phiên bản Chrome mới (mã 78.0.3904.87) đồng thời đưa ra cảnh báo hàng tỷ người dùng nên cài đặt bản cập nhật phần mềm khẩn cấp để vá hai lỗ hổng nghiêm trọng trên.

Cục An toàn thông tin đã gửi thông báo đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và khuyến nghị quản trị viên tại các cơ quan, đơn vị và người dùng thực hiện ngay các biện pháp xử lý kịp thời.

Theo từ NetMarketShare cho biết Google Chrome là một trong những lựa chọn hàng đầu cho hầu hết người dùng trên máy tính để bàn, mặc dù thị phần của trình duyệt Chrome đã giảm từ 67,88% xuống còn 65,64% vào tháng 5/2019.

Theo sau là trình duyệt Mozilla Firefox xếp hạng hai chiếm đến 10,23% thị phần. Vị trí thứ ba 'bất ngờ' thuộc về trình duyệt Internet Explorer 11 của Microsoft, dù không nhận cập nhật những tính năng mới nhưng vẫn sở hữu 7,49% thị phần người dùng.

Về lý do xung quanh việc thị phần sụt giảm của Google Chrome trong thời gian qua ít được biết đến. Tuy nhiên, giới quan sát nhận định rằng kể từ khi Microsoft Edge dựa trên Chromium trình làng, một số người dùng đã quyết định gắn bó với trình duyệt này, chủ yếu vì ứng dụng đã chạy khá mượt trên Windows 10.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35532 sec| 1808.789 kb