Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ 9 tiếp viên Việt Nam bị bắt giữ tại Australia: Cục Hàng không nói gì?

Vụ 9 tiếp viên Việt Nam bị bắt giữ tại Australia: Cục Hàng không nói gì?
Hãng bay trong nước chưa nhận được thông tin 9 thành viên phi hành đoàn của một hãng hàng không bị bắt giữ tại sân bay Melbourne (Australia).

Mới đây, hãng tin 7 News của Australia đăng tải việc 9 tiếp viên của một hãng hàng không bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét được phối hợp thực hiện bởi lực lượng biên giới và cảnh sát Australia.

9 tiếp viên buộc rửa tiền, số tiền 60.000 AUD được chia nhỏ và cất giấu trong hành lý.

Trao đổi với Người lao động ngày 17/6, một lãnh đạo Cục hàng không Việt Nam cho biết Cục đã yêu cầu 2 hãng hàng không Việt Nam có khai thác đường bay đến Australia là Vietnam Airlines và Bamboo Airways và đang chờ thông tin phản hồi.

Tuy nhiên, một lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết theo thông tin sơ bộ nắm được thì vào ngày xảy ra sự việc, trước khi phi hành đoàn lên chuyến bay, vào khoảng 11h (theo giờ địa phương), nhà chức trách Australia có mời 9 tiếp viên của một hãng hàng không Việt Nam vào phỏng vấn và kiểm tra, phát hiện có số lượng tiền.

Sau đó 8 người được cho về và đã bay về nước ngay trong ngày. Một tiếp viên tiếp tục được phỏng vấn đến 18h chiều cùng ngày cũng được cho về và người này đã bay về Việt Nam vào ngày hôm sau. Thông tin tiếp viên bị bắt là không chính xác.

Vụ 9 tiếp viên Việt Nam bị bắt giữ tại Australia: Cục Hàng không nói gì?
Hình ảnh từ bản tin của 7News cho thấy hiện vật thu giữ ở sân bay. 

Lãnh đạo Cục Hàng không cho rằng sơ bộ cho thấy vụ việc không quá nghiêm trọng nên các tiếp viên được về nước, nếu có vi phạm vì đã bị cơ quan chức năng Australia giữ lại. Hiện nhà chức trách Australia chưa có phản hồi gì với nhà chức trách Việt Nam. Có thể chỉ là kiểm tra hành chính và nhắc nhở.

Sau khi có thông tin trên 7 News của Australia thì Vietnam Airlines đã đề nghị cơ quan Australia thông báo cụ thể vụ việc là gì. Tuy nhiên đến nay hãng vẫn chưa nhận được phản hồi.

Một cán bộ Vietnam Airlines cho biết trên VietnamNet, Australia quy định mỗi người nước ngoài nhập cảnh vào nước này không được đem quá 10.000 AUD. Sau vụ việc trên cơ quan quản lý tiếp viên Vietnam Airlines đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu tất cả tiếp viên bay quốc tế không được đem quá 500 USD tiền mặt.

Trong khi đó, đại diện Bamboo Airways khẳng định tiếp viên của hãng không liên quan đến vụ việc 9 tiếp viên bị bắt giữ như 7 News thông tin. Hãng yêu cầu tổ bay tuân thủ các quy định của nhà chức trách hàng không Việt Nam cũng như Australia khi thực hiện các chuyến bay qua lại giữa 2 nước.

Theo Đời sống và Pháp luật

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-9-tiep-vien-viet-nam-bi-bat-giu-tai-australia-cuc-hang-khong-noi-gi-a541384.html

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.41494 sec| 1809.547 kb