Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bị tạm giam

Bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bị tạm giam
VKSND TP.HCM đã ra lệnh tiếp tục tạm giam đối với bị can Nguyễn Phương Hằng từ ngày 4/11.

Ngày 10/11, sau khi tiếp nhận hồ sơ truy tố và kết luận điều tra vụ án từ Cơ quan CSĐT- Công an TP.HCM, VKSND TP.HCM tiếp tục ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam).

Bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bị tạm giam
Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan chức năng. Ảnh: Tiền Phong

Thời gian tạm giam tính từ ngày 4/11.

Bà Hằng bị Cơ quan CSĐT- Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam từ ngày 24/3 để điều tra tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Đầu tháng 10/2022, gia đình bị can đã có đơn gửi VKSND TP.HCM, Cơ quan CSĐT- Công an TP.HCM đề nghị được đặt tiền bảo đảm để bị can được tại ngoại chữa bệnh.

Cuối tháng 10/2022, sau khi Cơ quan CSĐT- Công an tỉnh Bình Dương chuyển hồ sơ, Công an TP.HCM đã ra quyết định nhập vụ án để điều tra.

Ngày 3/11, Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang VKSND TP.HCM, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo kết luận điều tra, tháng 3/2021, thông qua các tài khoản mạng , bà Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream để nói về nhiều chủ đề, nội dung khác nhau.

Tại các buổi livestream, bà Phương Hằng đã phát ngôn những nội dung về chuyện bí mật đời tư cá nhân và nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của một số người.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Phương Hằng thừa nhận các thông tin mà bà đã phát ngôn về các cá nhân trên là do bà đọc trên mạng Internet, báo chí và nằm mơ... chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ.

Đối với các cá nhân giúp sức cho hoạt động của Nguyễn Phương Hằng, đã tiến hành xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ tại cơ quan liên quan nhưng chưa có kết quả. Khi có kết quả, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục xử lý theo pháp luật.

Theo Đời sống và Pháp luật

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36745 sec| 635.75 kb