Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt cựu Chủ tịch HĐQT và nhân viên quỹ tín dụng lừa đảo hơn 10 tỷ đồng

Bắt cựu Chủ tịch HĐQT và nhân viên quỹ tín dụng lừa đảo hơn 10 tỷ đồng
Cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Quỹ tín dụng Đại An bị bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dân trí đưa tin, ngày 21/3, Công an tỉnh Trà Vinh bắt tạm giam Nhan Thành Trung (42 tuổi) và Tăng Văn Vũ (43 tuổi), cùng ngụ xã Đại An, huyện Trà Cú, về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt cựu Chủ tịch HĐQT và nhân viên quỹ tín dụng lừa đảo hơn 10 tỷ đồng
Ông Nhan Thành Trung khi bị bắt tạm giam. Ảnh: Công an Trà Vinh

Trung nguyên là Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Quỹ tín dụng Đại An; Vũ nguyên là cán bộ tín dụng, thuộc cấp của Trung.

Thông tin trên VTV, theo hồ sơ vụ án, trong khoảng thời gian từ ngày 9/8/2017 đến ngày 7/9/2017, với vai trò là Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc Quỹ tín dụng Đại An, Nhan Thành Trung đã lợi dụng vị trí, nhiệm vụ được giao để theo dõi, nắm thông tin cá nhân, tài sản của khách hàng giao dịch tại quỹ tín dụng. 

Thời điểm này, do bị mất cân đối về tài chính nên Trung nhờ Tăng Vinh Quang là cán bộ tín dụng lấy thông tin của một số khách hàng để lập 6 hợp đồng tín dụng, thế chấp tài sản, sau đó Trung giả chữ ký của những người này ký hồ sơ, tạo lòng tin để lãnh đạo và nhân viên quỹ tín dụng Đại An tin tưởng người vay là có thật, thực hiện phê duyệt, giải ngân nhằm mục đích chiếm đoạt số tiền giải ngân, gây thiệt hại hơn 873 triệu đồng.

Đối với Tăng Văn Vũ, trong khoảng thời gian từ ngày 5/1/2015 đến ngày 18/12/2017, Vũ là cán bộ tín dụng thuộc quỹ tín dụng Đại An. Do bị mất cân đối về tài chính, Vũ đã lợi dụng vị trí, nhiệm vụ được phân công thực hiện hành vi lấy thông tin cá nhân, tài sản của 18 người là khách hàng vay vốn, gửi tiền tại quỹ tín dụng để lập 46 hợp đồng tín dụng, lập giả hợp đồng thế chấp tài sản, trực tiếp ký giả chữ ký của khách hàng phát sinh trên hồ sơ vay, tạo lòng tin để lãnh đạo và nhân viên quỹ tín dụng Đại An tin tưởng người vay là có thật, thực hiện phê duyệt, giải ngân nhằm mục đích chiếm đoạt số tiền được giải ngân, gây thiệt hại cho Quỹ hơn 9,5 tỷ đồng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37364 sec| 636.008 kb