Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt đối tượng làm giả giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng để lừa đảo

Bắt đối tượng làm giả giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng để lừa đảo
Nguyễn Văn Trực đã câu kết với Nguyễn Tuấn Hùng lên mạng xã hội làm giấy xác nhận số dư tài khoản giả của một ngân hàng chi nhánh Sài Gòn. Sau đó nhóm đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt trên 20 tỷ đồng.

Báo Công lý đưa tin, ngày 21/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã phục hồi điều tra và ra quyết định khởi tố , bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Trực (SN 1985, trú phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM) về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Đồng thời khởi tố bị can đối với Nguyễn Tuấn Hùng (SN 1990, trú phố Sài Đồng, phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP.Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt đối tượng làm giả giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng để lừa đảo
Đối tượng Nguyễn Văn Trực (Trái) và Nguyễn Tuấn Hùng. Ảnh: CACC

Thông tin trên Công an nhân dân, theo tài liệu của Cơ quan CSĐT, vào khoảng tháng 3/2021, Nguyễn Văn Trực đã câu kết với Nguyễn Tuấn Hùng lên mạng làm giấy xác nhận số dư tài khoản giả của một ngân hàng chi nhánh Sài Gòn.

Từ giấy xác nhận số dư tài khoản giả này, Hùng và một số đối tượng khác trên địa bàn TP.Hà Nội và tỉnh Thái Nguyên đã lừa đảo, chiếm đoạt của ông L.V.H là Giám đốc một Công ty thương mại có địa chỉ ở TP.Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa với tổng số tiền trên 20 tỷ đồng.

Theo An ninh Thủ đô, quá trình điều tra, Cơ quan điều tra đã ra Quyết định khởi tố vụ án và Quyết định truy tìm đối với Nguyễn Văn Trực để làm rõ nội dung của vụ án. Tuy nhiên, đến ngày 19/12/2022 hết thời hạn điều tra vụ án mà chưa xác định được bị can nên Cơ quan điều tra đã ra Quyết định tạm đình chỉ vụ án.

Ngày 10/11, Cơ quan điều tra đã truy tìm và làm việc được với Trực nên đã phục hồi điều tra. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 2 đối tượng Hùng và Trực để điều tra.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35614 sec| 636.383 kb