Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt giam đối tượng đăng 21 video xâm phạm lợi ích Nhà nước

Bắt giam đối tượng đăng 21 video xâm phạm lợi ích Nhà nước
Lê Phú Tuân đã sử dụng tài khoản Facebook để phát trực tiếp nhiều lần, đăng tải 21 video có nội dung xâm phạm lợi ích Nhà nước và một số cơ quan ở huyện Chiêm Hóa.

Báo Giáo dục & Thời đại đưa tin, ngày 29/3, thông tin từ Công an tỉnh Tuyên Quang, Công an huyện Chiêm Hóa vừa khởi tố vụ án , khởi tố và bắt tạm giam đối với Lê Phú Tuân (SN 1972, ở huyện Chiêm Hóa) về tội Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Tài liệu điều tra cho thấy, từ tháng 9/2023 đến tháng 12/2023, Tuân sử dụng tài khoản mạng để phát trực tiếp (livestream) nhiều lần, đăng tải 21 video, trong đó có nội dung không được kiểm định, không chính thống, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của một số cơ quan Nhà nước trên địa bàn huyện Chiêm Hóa và nhiều cá nhân khác.

Bắt giam đối tượng đăng 21 video xâm phạm lợi ích Nhà nước
Lê Phú Tuân tại .

Theo báo Sài Gòn giải phóng, cơ quan chức năng xác định, các video do Lê Phú Tuân đăng tải thu hút nhiều lượt xem, , bình luận, lan truyền nhanh trên không gian mạng, gây dư luận xấu, làm suy giảm niềm tin của nhân dân vào pháp luật của Nhà nước, hạ thấp uy tín của cơ quan Nhà nước; xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của những người thi hành pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến , trật tự, an toàn xã hội.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chiêm Hóa tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Người Đưa Tin Pháp luật

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37485 sec| 635.961 kb