Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt nhóm đối tượng chém người nước ngoài ở phố đi bộ TP Vinh

Bắt nhóm đối tượng chém người nước ngoài ở phố đi bộ TP Vinh
Vân thuê Nguyễn Thành Hưng xử lý ông V. với số tiền 30 triệu đồng. Sau đó Hưng và các đối tượng còn lại đã theo dõi, dùng mã tấu chém vào chân trái ông V.

Người Lao động đưa tin, ngày 23/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã bắt giữ 4 đối tượng trú tại TP Vinh để điều tra về việc liên quan đến một người nước ngoài bị chém trọng thương. 

Nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Thị Vân (SN 1985), trú tại phường Quang Trung; Nguyễn Thành Hưng (SN 2000), trú tại xã Hưng Lộc; Phạm Duy Đạt (SN 2000), trú tại xã Nghi Đức; Hoàng Duy Hưng (SN 2007), trú tại phường Đông Vĩnh; và 2 đối tượng trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc là Uông Sỹ Linh (SN 1996) và Nguyễn Tư Phước (SN 1996).

Bắt nhóm đối tượng chém người nước ngoài ở phố đi bộ TP Vinh
Nhóm đối tượng gây ra vụ việc. Ảnh: VOV

Theo Công an nhân dân, trước đó, vào đêm 10/9, Công an TP Vinh, nhận thông tin ông M.N.V (SN 1964), là người có Quốc tịch Mỹ, gốc Việt Nam, đang đi dạo cùng với bạn gái tại khu vực phố đi bộ TP Vinh thì bất ngờ bị một nhóm đối tượng đi trên 2 xe máy ép sát, dùng mã tấu chém làm ông V. bị thương nặng. Gây án xong, nhóm đối tượng lên xe máy tẩu thoát. Nạn nhân được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tiếp nhận nguồn tin, Công an TP Vinh tổ chức lực lượng để điều tra, làm rõ. Qua lời khai ban đầu của nạn nhân thì ông V. khẳng định không có mẫu thuẫn với bất kỳ ai.

Quá trình điều tra, phát hiện các đối tượng đã chủ động tháo biển số xe mô tô, bịt khẩu trang che mặt, mặc quần áo dài hòng ẩn thân. Mặt khác, thời điểm xảy ra vụ án vào đêm muộn nên việc nhận dạng các đối tượng gây án cũng gặp nhiều khó khăn. 

Sau khi củng cố tài liệu và chứng cứ liên quan, từ ngày 19/9 đến 22/9, Cơ quan CSĐT, Công an TP Vinh đã bắt giữ 6 đối tượng trên.

An ninh Thủ đô thông tin, nguyên nhân sự việc được xác định, ông V. có quen biết với một người phụ nữ tên Hà, hiện đang sinh sống tại Mỹ. Chị Hà đã giới thiệu ông V. làm quen chị P.T (cháu của chị Hà) và hai người chuẩn bị kết hôn.

Biết việc sắp kết hôn của ông V. Hà đòi tiền giới thiệu nhưng không được đồng ý. Khi biết ông V. về Việt Nam chơi nên Hà đã liên lạc với Nguyễn Thị Vân để thuê người chém ông V. với số tiền công là 2.000 USD.

Sau khi nhận tiền, Vân đã thuê Nguyễn Thành Hưng xử lý ông V. với số tiền 30 triệu đồng. Nguyễn Thành Hưng và những người còn lại đã chia nhau theo dõi, quan sát ông V. Đêm ngày 10/9, các đối tượng đã cùng nhau thực hiện hành vi phạm tội, trong đó Phạm Duy Đạt là người dùng mã tấu trực tiếp chém vào chân trái ông V.

Sau thời gian điều trị tại bệnh viện, sức khỏe ông V. đã ổn định, đang tiếp tục được chăm sóc tại bệnh viện với tỷ lệ thương tích là 13%.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.31160 sec| 1809.07 kb