Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ Công an đề nghị truy tố 'ông trùm' Thiên Rồng Việt

Bộ Công an đề nghị truy tố 'ông trùm' Thiên Rồng Việt
Từ khi thành lập đến khi ngừng hoạt động, Công ty Cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt và Công ty Cổ phần OTCMAX đã lôi kéo được 10.059 nhà đầu tư. Số tiền Nguyễn Hữu Tiến và các đồng phạm chiếm hưởng hơn 40 tỷ đồng.

Ngày 9/9, Bộ Công an cho biết, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang thụ lý điều tra bổ sung vụ án "Nguyễn Hữu Tiến cùng đồng phạm sử dụng mạng , mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản" theo quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung số 43/QĐ-VKSTC-V2 ngày 3/8 của VKSND tối cao.

Theo đó, ngày 1/9, Cơ quan CSĐT bộ Công an đã có Bản kết luận điều tra bổ sung vụ án số 51/VPCQCSĐT-P5, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện KSND (Vụ 2) đề nghị truy tố Nguyễn Hữu Tiến và các đồng phạm Nguyễn Hồng Quân, Phạm Việt Sơn, Phạm Thị Phương Thư.

Bộ Công an đề nghị truy tố 'ông trùm' Thiên Rồng Việt
Ông trùm Nguyễn Hữu Tiến.

Trong khoảng thời gian từ tháng 12/2015 đến tháng 7/2018, Nguyễn Hữu Tiến cùng đồng phạm thành lập các Công ty Cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt, Công ty Cổ phần OTCMAX, không hoạt động sản xuất kinh doanh gì, lấy danh nghĩa Công ty đưa ra các thông tin không đúng sự thật, nhằm lừa dối, lôi kéo các nhà đầu tư tham gia nộp tiền vào công ty.

Thông qua việc sử dụng mạng Internet, tạo lập các trang web "thienrongviet.com", "otcmax.vn" quảng bá hình ảnh, in ấn các tạp chí, ấn phẩm, tổ chức nhiều buổi hội thảo, hội nghị khách hàng đưa ra các thông tin không đúng sự thật về các dự án đầu tư, hứa hẹn trả lãi suất cao, hoa hồng hấp dẫn, tạo dựng lòng tin, huy động nhà đầu tư góp vốn vào công ty theo hình thức đa cấp.

Thực chất nhóm Nguyễn Hữu Tiến cùng các đồng phạm lấy tiền nộp vào công ty của các nhà đầu tư sau để trả một phần gốc và lãi cho các nhà đầu tư trước trong thời gian ngắn ban đầu, sau đó không trả lãi và hoa hồng nữa, chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư.

Quá trình điều tra, cơ quan công an khai thác hệ thống quản lý dữ liệu nhà đầu tư (cây hệ thống nhị phân đa cấp) của Công ty Cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt, Công ty Cổ phần OTCMAX và đối chiếu trên hệ thống sổ sách, dữ liệu kế toán tài chính của Công ty.

Qua đó, cơ quan công an xác định, từ khi thành lập đến khi ngừng hoạt động, Công ty Cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt và Công ty Cổ phần OTCMAX lôi kéo được 10.059 nhà đầu tư tham gia với tổng số 44.102 mã ID đầu tư (mã code), tổng số tiền nhà đầu tư đã nộp vào Công ty Cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt và Công ty Cổ phần OTCMAX là gần 500 tỷ đồng.

Số tiền bị can Nguyễn Hữu Tiến và các đồng phạm chiếm hưởng là khoảng hơn 40 tỷ đồng.

Hành vi của một số đối tượng liên quan có vai trò giúp sức cho bị can Nguyễn Hữu Tiến được Cơ quan CSĐT Bộ Công an tách ra để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý sau. 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35789 sec| 635.273 kb