Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng mang sổ đỏ của nhà trường đi cầm cố

Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng mang sổ đỏ của nhà trường đi cầm cố
Ông Mai Thanh Huyền đã vi phạm trong việc vay, mượn tiền của các tổ chức, cá nhân; thuê xe ô tô của người khác, sử dụng khuôn dấu của trường không đúng quy định; sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của bản thân để cầm cố, vay mượn tiền dẫn đến không có khả năng thanh toán với số tiền 960 triệu đồng.

VTC News đưa tin, ngày 3/10, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Tuyên Hóa, Quảng Bình có thông báo kết luận kiểm tra liên quan đến vụ việc ông Mai Thanh Huyền - Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hoá về việc mang sổ đỏ nhà trường đi cầm cố.

Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng mang sổ đỏ của nhà trường đi cầm cố
Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, nơi ông Huyền công tác. Ảnh: Công an nhân dân

Quyết định của UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa nêu rõ: Ông Mai Thanh Huyền đã vi phạm trong việc vay, mượn tiền của các tổ chức, cá nhân; thuê xe ô tô của người khác, sử dụng khuôn dấu của trường không đúng quy định; sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của bản thân để cầm cố, vay mượn tiền dẫn đến không có khả năng thanh toán với số tiền 960 triệu đồng.

Theo báo Giao thông, với trách nhiệm là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa, ông Huyền đã thiếu rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên.

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Mai Thanh Huyền là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và tổ chức, vì vậy cần phải kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật nghiêm minh theo đúng quy định của Điều lệ Đảng.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa đề nghị các tổ chức Đảng, cơ quan liên quan, căn cứ tính chất, mức độ hành vi vi phạm của ông Mai Thanh Huyền để tổ chức kiểm điểm, có hình thức kỷ luật nghiêm minh theo đúng quy định.

Tiền Phong thông tin, trước đó, ông Mai Thanh Huyền đã thừa nhận vì kẹt tiền trả nợ, chi tiêu cá nhân, ông đã cầm cố sổ đỏ của nhà trường vay lãi suất cao từ tháng 1/2022 đến tháng 4/2022.

Được biết, sổ đỏ ông Huyền cầm cố có diện tích 4.780m2, thuộc thửa đất số 249, tờ bản đồ số 18 tại thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa, là đất của cơ sở giáo dục đào tạo, thời hạn sử dụng lâu dài, được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký ban hành ngày 27/11/2017.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.38043 sec| 636.617 kb