Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đồng Nai: Khởi tố 19 bị can về tội làm giả hơn 130.000 giấy nghỉ bệnh để trục lợi bảo hiểm

Đồng Nai: Khởi tố 19 bị can về tội làm giả hơn 130.000 giấy nghỉ bệnh để trục lợi bảo hiểm
Cơ quan điều tra xác định, nhóm bị can hoạt động ở các phòng khám tư nhân tham gia làm giả 130.000 giấy chứng nhận nghỉ bệnh để trục lợi bảo hiểm.

Liên quan đến vụ khám xét các phòng khám tư nhân, ngày 10/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa khởi tố vụ án, khởi tố 19 (có một bị can được tại ngoại) để điều tra hành vi làm giả giấy tờ tài liệu của cơ quan, tổ chức nhằm trục lợi bảo hiểm.

Trong số 19 bị can, có 5 bác sĩ từng làm việc tại các phòng khám đa khoa, còn lại là các dược sĩ, nhân viên y tế và người chuyên môi giới để làm giả các loại giấy tờ tại các phòng khám đa khoa.

Đồng Nai: Khởi tố 19 bị can về tội làm giả hơn 130.000 giấy nghỉ bệnh để trục lợi bảo hiểm
Cơ quan công an khám xét tại một phòng khám tại Tp.Biên Hoà.

Theo , bước đầu xác định có hơn 130.000 giấy chứng nhận nghỉ bệnh để hưởng bảo hiểm và hơn 400 tờ giấy khám sức khỏe với nội dung ghi khống kết quả để bán cho công nhân quyết toán tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, các bị can trên còn lập hồ sơ rút tiền bảo hiểm y tế của công nhân, trong khi công nhân không bị bệnh, không đi khám nhưng các phòng khám vẫn "rút ruột" tiền khám, chữa bệnh từ nguồn bảo hiểm y tế.

Cơ quan điều tra đánh giá nhóm bị can này đã cấu kết lập đường dây làm giả giấy tờ bằng việc xác nhận khống cho công nhân bị bệnh để hưởng bảo hiểm xã hội. Việc làm này đã gây thất thoát ngân sách, gây ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp.

Hiện, Công an Tp.Biên Hòa vẫn tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Trước đó, công an đã bắt giữ nhóm người tàng trữ các giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám đã được làm khống nội dung để chuẩn bị giao cho những người đặt mua.

Đồng Nai: Khởi tố 19 bị can về tội làm giả hơn 130.000 giấy nghỉ bệnh để trục lợi bảo hiểm
Hàng trăm hồ sơ và tài liệu bị cơ quan công an thu giữ tại phòng khám.

Từ manh mối trên, Công an Tp.Biên Hòa đồng loạt khám xét 6 phòng khám chữa bệnh.

Tại những cơ sở này, công an đã thu giữ hàng trăm ngàn giấy chứng nhận bệnh nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe đã ghi khống kết quả (chưa có thông tin người khám) và nhiều máy móc, tài liệu liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh tại các phòng khám.

Quá trình điều tra, công an xác định ngoài việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân hằng ngày, các phòng khám còn mua bán, làm khống các loại giấy tờ như giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe để bán cho người lao động, chủ yếu là công nhân trong các công ty.

Đồng thời, các phòng khám còn lập hồ sơ để được quyết toán tiền bảo hiểm y tế.

Liên quan đến vụ án này, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cũng rút công bố khám sức khỏe, khám sức khỏe cho người lái xe ở 4 phòng khám tư nhân gồm: Phòng khám Đa khoa Tân Long, Phòng khám Đa khoa Long Bình Tân (phường Long Bình Tân), Phòng khám Đa khoa Tam Đức (phường Tân Hiệp) và Phòng khám Đa khoa quốc tế Mỹ Đức (phường Long Bình, cùng ở Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Đồng Nai: Khởi tố 19 bị can về tội làm giả hơn 130.000 giấy nghỉ bệnh để trục lợi bảo hiểm
Cơ quan Công an khám xét tại phòng khám.

Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, việc tạm dừng rút công bố khám sức khỏe với các phòng khám trên cho đến khi có kết luận của cơ quan Công an Tp.Biên Hoà.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36665 sec| 647.906 kb