Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khởi tố 2 đối tượng làm giả giấy tờ để đi thi hộ

Khởi tố 2 đối tượng làm giả giấy tờ để đi thi hộ
Hoàng nhờ Hùng thi hộ trình độ tiếng Nhật N3 cho người khác với tiền công là 4 triệu đồng. Để tránh bị giám thị phát hiện, Hoàng bảo Hùng gửi ảnh chân dung để làm giả giấy tờ thí sinh dự thi.

VTC News đưa tin, ngày 17/7, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố đối với Vũ Duy Hùng (SN 1990, trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) và Nguyễn Huy Hoàng (SN 1988, trú tại phường Đồng Tiến, TP Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình) về hành vi "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Khởi tố 2 đối tượng làm giả giấy tờ để đi thi hộ
Hai bị can trong vụ án. Ảnh: Công an cung cấp/ VTC News.

Theo Tri thức trực tuyến, cho biết, Hoàng đã nghĩ ra việc đăng ký thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Nhật cho một số người có nhu cầu rồi nhờ người thông thạo tiếng Nhật để thi hộ.

Cơ quan chức năng xác định Hoàng nhờ Hùng thi hộ trình độ tiếng Nhật N3 cho người khác với tiền công là 4 triệu đồng. Để tránh bị giám thị phát hiện, Hoàng bảo Hùng gửi ảnh chân dung để làm giả giấy tờ thí sinh dự thi. 

Thông tin trên Giáo dục và Thời đại, ngày 3/7, Hùng mang giấy tờ giả đến Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội để dự thi thì bị giám thị phát hiện và báo cho cơ quan công an.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an quận Cầu Giấy đã bắt giữ Vũ Duy Hùng và Nguyễn Huy Hoàng về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.30608 sec| 1797.391 kb