Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khởi tố 5 bị can trong vụ nữ sinh lớp 9 bị cưỡng hiếp tập thể

Khởi tố 5 bị can trong vụ nữ sinh lớp 9 bị cưỡng hiếp tập thể
Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã khởi tố bị can đối với 5 người liên quan đến vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai.

Tri thức trực tuyến đưa tin, sáng 24/4, lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, cho biết đơn vị đã khởi tố đối với 5 người, liên quan đến vụ lớp 9 bị hiếp dâm tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai.

Trong đó, 4 người bị khởi tố tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, một người bị khởi tố tội Không tố giác tội phạm. Một người khác cũng liên quan đến vụ án nhưng chỉ huy công an huyện cho biết người này chưa đủ 16 tuổi, đồng thời hành vi không đủ căn cứ cấu thành tội phạm nên không bị khởi tố.

Theo Sức khoẻ & Đời sống, lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Nhai cho biết thêm: "Các bị can đều chưa đủ 18 tuổi, có người chưa đủ 16 tuổi. Tại , 5 bị can đều thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội".

Xác minh sơ bộ cho thấy nhóm này là bạn bè quen biết với bị hại. Trước khi xảy ra vụ việc, cả nhóm có uống rượu với nhau. Hiện cơ quan chức năng đã đưa nạn nhân đi giám định pháp y để củng cố hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Báo Pháp luật TP.HCM thông tin, trước đó, ngày 20/3, một nữ sinh lớp 9 tụ tập uống rượu cùng 6 người khác tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai. Sau khi say xỉn, không tỉnh táo, nữ sinh bị những người còn lại hiếp dâm.

Công an xác định 4 người có hành vi quan hệ tình dục với nữ sinh, hai người còn lại quan sát và quay clip. Ngày 14/4, gia đình nữ sinh phát hiện và trình báo cơ quan chức năng.

Hiện cơ quan chức năng đã đưa nạn nhân đi giám định pháp y để củng cố hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.31753 sec| 1805.039 kb