Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khởi tố Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn, Thanh Hoá

Khởi tố Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn, Thanh Hoá
Nguyễn Văn Thiệp khai nhận toàn bộ quá trình thực hiện hành vi của mình với mục đích là để tạo thêm việc làm, thu nhập cho bản thân và những người liên quan.

Công an nhân dân đưa tin, ngày 11/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 3/11, đơn vị đã ra quyết định khởi tố và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Thiệp (SN 1963), Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. 

Khởi tố Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn, Thanh Hoá
Nguyễn Văn Thiệp, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Thông tin trên Tiền Phong, qua điều tra ban đầu của Công an tỉnh Thanh Hóa, Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn có chức năng thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch, bệnh truyền nhiễm (trong đó có nhiệm vụ lấy mẫu, thu tiền xét nghiệm COVID - 19 để gửi đến các trung tâm có chức năng xét nghiệm).

Từ ngày 21/8 đến ngày 15/10/2021, với vai trò là Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn, Nguyễn Văn Thiệp đã chỉ đạo nhân viên và một số người ngoài trung tâm thực hiện lấy mẫu đơn của các đối tượng bắt buộc (có thu phí) thu tiền xét nghiệm PCR với giá 720 nghìn đồng/mẫu.

Thế nhưng, sau khi lấy mẫu ông Thiệp đã chỉ đạo chuyển mẫu đến Công ty CP nghiên cứu khoa học xét nghiệm công nghệ cao Hợp Lực để thực hiện xét nghiệm theo mẫu gộp mẫu 5 (nếu còn dư thì xét nghiệm theo số dư) để hưởng lợi.

Theo TTXVN, tại , Nguyễn Văn Thiệp đã khai nhận toàn bộ quá trình thực hiện hành vi của mình với mục đích là để tạo thêm việc làm, thu nhập cho bản thân và những người liên quan. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Trước đó, để phục vụ công tác điều tra, đảm bảo quyền lợi cho người dân, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra thông báo tìm bị hại là những người đã lấy mẫu PCR xét nghiệm SARS-CoV-2 và nộp chi phí xét nghiệm (hoặc đơn vị tổ chức cho nhiều người cùng lấy mẫu) trong thời gian từ ngày 15/8 đến 16/10/2021 tại các địa điểm Trạm Y tế các xã, phường trên địa bàn thị xã Nghi Sơn; Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn; các khu cách ly tập trung trên địa bàn thị xã Nghi Sơn như Khách sạn Anh Phát, Khách sạn Thanh Còi, Khách sạn Cao Nguyễn… và điểm test tại nhà hàng Hoan Huệ, thuộc xã Tùng Lâm, thị xã Nghi Sơn.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.60929 sec| 635.836 kb