Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nguyên chủ tịch xã ở Quảng Ngãi bị điều tra vì chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Nguyên chủ tịch xã ở Quảng Ngãi bị điều tra vì chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng
Nhận thấy ông Huỳnh Văn Như, nguyên Chủ tịch UBND xã Đức Hiệp có dấu hiệu phạm tội, UBND huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) đã quyết định chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra để thụ lý.

Tiền Phong đưa tin, ngày 26/7, ông Phạm Ngọc Lân, Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) xác nhận, đã chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu phạm tội của ông Huỳnh Văn Như, nguyên Chủ tịch UBND xã Đức Hiệp sang để thụ lý.

Trước đó, huyện Mộ Đức đã thành lập đoàn thanh tra đột xuất tại UBND xã Đức Hiệp. thanh tra cho thấy, ông Huỳnh Văn Như là công chức văn phòng UBND xã Đức Hiệp (nguyên Chủ tịch UBND xã Đức Hiệp) có một số dấu hiệu cố ý làm trái quy định gây thất thoát ngân sách và nguồn vốn nhân dân đóng góp.

Nguyên chủ tịch xã ở Quảng Ngãi bị điều tra vì chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng
Trụ sở UBND xã Đức Hiệp. Ảnh: Đại đoàn kết

Theo Báo Tin tức, ông Như đã lập và phê duyệt dự toán giá vật tư vượt định mức; lập khống hồ sơ khối lượng phát sinh; quản lý sử dụng tiền mặt không theo quy định của Luật Kế toán; chi tiền mặt do nhân dân đóng góp và tiền ngân sách huyện hỗ trợ cho cá nhân không có hồ sơ, chứng từ hợp pháp.

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn cố ý làm trái quy định để vụ lợi, ông Như đã nhận tiền từ thủ quỹ để chi dùng cá nhân số tiền trên 158 triệu đồng (đã hoàn trả cho thủ quỹ 105 triệu đồng); quản lý, sử dụng vốn cá nhân tự nguyện hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng cho địa phương không đúng quy định, chuyển vốn hỗ trợ vào tài khoản cá nhân, chi sử dụng không có hồ sơ, chứng từ hợp pháp, số tiền 5,3 tỷ đồng do bà Võ Thị Ánh Tuyết hỗ trợ làm đường giao thông và điện thắp sáng.

Nhận thấy ông Như có dấu hiệu phạm tội, UBND huyện Mộ Đức đã quyết định chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra để thụ lý.

Người Lao động thông tin, cũng liên quan đến vụ việc, ngày 29/6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi có quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy xã Đức Hiệp và các ông: Lý Minh Hưng, Bí thư Đảng ủy; Đoàn Ngọc Hùng, Chủ tịch UBND xã; Phạm Bá Năm, Phó Chủ tịch UBND xã; Huỳnh Văn Như, công chức văn phòng UBND xã, nguyên Chủ tịch UBND xã Đức Hiệp nhiệm kỳ 2016-2021.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32600 sec| 1809.805 kb