Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Triệt phá đường dây trộm tài sản tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Triệt phá đường dây trộm tài sản tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất
Nhóm đối tượng lợi dụng sơ hở của các công ty xuất khẩu hàng đi nước ngoài tại khu vực kho hàng thuộc sân bay Tân Sơn Nhất để cấu kết với tài xế của các xe tải chở hàng, dùng thủ đoạn mở ốc khoen khóa cửa của các thùng hàng xe tải mà không làm ảnh hưởng đến “seal” niêm phong của các công ty.

Công an nhân dân đưa tin, tối 10/12, Phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết, Công an quận Tân Bình phối hợp Công an tỉnh Bắc Ninh, Quảng Ngãi, Bình Dương đã triệt phá đường dây trộm cắp tài sản xảy ra tại kho hàng S.C (quận Tân Bình), bắt giữ 5 đối tượng.

Những kẻ bị bắt gồm: Trần Văn Trọng (SN 1987; thường trú huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh), Huỳnh Long Duy (SN 1991;), Nguyễn Văn Dương (SN 1992), Huỳnh Long Hảo (SN 1993; cùng thường trú huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi; nơi ở hiện nay: TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương), Nguyễn Văn Cường (SN 1977; thường trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam; nơi ở hiện nay TP Dĩ An, Bình Dương).

Triệt phá đường dây trộm tài sản tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất
Các đối tượng trong đường dây trộm cắp. Ảnh: Công an nhân dân

Theo báo Thanh Niên, ngày 26/11, Công an Q.Tân Bình (TP.HCM) nhận được tin báo của chị P.T.H.P (44 tuổi, ngụ Q.4) là đại diện Công ty B.P Sóc Trăng (KCN An Nghiệp, tỉnh Sóc Trăng) về việc công ty bị trộm hơn 3.000 sản phẩm. Theo chị P., số hàng bị trộm nằm trong lô hàng hơn 17.000 sản phẩm túi xách của công ty, số hàng được vận chuyển từ Sóc Trăng đến kho hàng ở Q.Tân Bình chờ làm thủ tục xuất đi nước ngoài. Số hàng bị mất trị giá hơn 600 triệu đồng.

Công an Q.Tân Bình phối hợp Công an TP.HCM điều tra và xác định các nghi phạm gây án ở nhiều địa phương. Đến ngày 4/12, Công an Q.Tân Bình phối hợp công an các tỉnh: Bắc Ninh, Quảng Ngãi, Bình Dương để bắt giữ Trọng, Duy, Dương, Hảo, Cường.

Thông tin trên Tri thức trực tuyến, tại , Cường khai là tài xế chạy xe tải chở hàng và có quen biết với Duy. Do cần tiền tiêu xài, Duy nảy sinh ý định trộm cắp tài sản và đề nghị Cường thông báo cho anh ta khi có chuyến hàng tiếp theo để Duy lấy trộm hàng đem bán lấy tiền rồi chia đôi với Cường.

Ngày 24/11, nhận mật báo từ Cường, Duy đã rủ đồng bọn thực hiện hành vi trộm cắp. Theo cảnh sát, nhóm này lợi dụng sơ hở của các công ty xuất khẩu hàng đi nước ngoài tại khu vực kho hàng thuộc sân bay Tân Sơn Nhất để cấu kết với tài xế của các xe tải chở hàng, dùng thủ đoạn mở ốc khoen khóa cửa của các thùng hàng xe tải mà không làm ảnh hưởng đến “seal” niêm phong của các công ty.

Các nghi phạm đặt in trước băng keo niêm phong thùng hàng của các công ty để sau khi rạch thùng hàng lấy tài sản thì niêm phong lại bằng băng keo này nhằm che mắt đại diện công ty khi kiểm hàng để tránh bị phát hiện.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.48360 sec| 636.492 kb