đại lý bảo hiểm nhân thọ
Nhận hoa hồng từ doanh nghiệp bảo hiểm, công ty phải lập hóa đơn khi nào?
Doanh thu của doanh nghiệp là hoa hồng đại lý bảo hiểm không thuộc đối tượng xuất hóa đơn theo quy định tại điểm a khoản 4 Điều 9 Nghị định 254/2026/NĐ-CP.
Cá nhân làm đại lý bảo hiểm, tiền hoa hồng được hưởng tính thuế như thế nào?
Trường hợp cá nhân hoạt động đại lý bảo hiểm mà không thành lập hộ kinh doanh thì thực hiện đăng ký thuế trực tiếp với cơ quan thuế theo quy định tại Thông tư số 90/2026/TT-BTC.
Cân nhắc quy định ngân hàng thương mại làm đại lý bảo hiểm nhân thọ
Ngân hàng thương mại được thực hiện hoạt động đại lý bảo hiểm; quy định can thiệp sớm tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài... là nội dung được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm, cho ý kiến vào dự thảo Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) tại phiên họp chiều 15/1, Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV.