Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Hé lộ nhiều sai phạm tại trường Đoàn Thị Điểm cơ sở 2

Hà Nội: Hé lộ nhiều sai phạm tại trường Đoàn Thị Điểm cơ sở 2
Dù chưa được cấp phép nhưng trường Đoàn Thị Điểm vẫn tuyển sinh và giảng dạy tại cơ sở 2 có địa chỉ ở phường Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội từ năm 2012 đến nay với 2 cấp tiểu học và trung học cơ sở. Đồng thời, cơ sở này còn vi phạm về trật tự xây dựng, chưa nghiệm thu PCCC, chưa đủ điều kiện để đưa vào khai thác và sử dụng.

Toà soạn PhapluatNet nhận được phản ánh của về việc trường Đoàn Thị Điểm cơ sở 2 tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội tổ chức tuyển sinh và đào tạo trái phép 2 cấp học là tiểu học và trung học cơ sở từ năm 2012 đến nay mà chưa bị cơ quan chức năng nào xử lý. Đồng thời, cơ sở này còn vi phạm về trật tự xây dựng, chưa nghiệm thu PCCC, chưa đủ điều kiện để đưa vào khai thác và sử dụng.

Hà Nội: Hé lộ nhiều sai phạm tại trường Đoàn Thị Điểm cơ sở 2
Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm ở cơ sở 2.

Sau khi nhận được phản ánh, PV PhapluatNet đã có mặt tại trường Đoàn Thị Điểm cơ sở 2 để ghi nhận thông tin. Theo quan sát, trường Đoàn Thị Điểm có 2 cổng chính, cổng thứ nhất gắn biển “Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm”, cổng thứ 2 gắn biển “Trường trung học phổ thông (THPT) Đoàn Thị Điểm và Trường trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm (cơ sở 2)”. Bên ngoài cổng vẫn còn băng rôn chào mừng năm học mới 2019 – 2020.

Hà Nội: Hé lộ nhiều sai phạm tại trường Đoàn Thị Điểm cơ sở 2
"Trường trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm (cơ sở 2)" được viết nhỏ bên dưới cùng của tấm biển.

Trường Đoàn Thị Điểm có 2 cơ sở, cơ sở 1 được cấp phép của cơ quan chức năng về tổ chức hoạt động đào tạo tại khu đô thị Mỹ Đình I, huyện Từ Liêm (nay là Nam Từ Liêm) với 2 cấp từ tiểu học đến trung học cơ sở. Cơ sở 2 chỉ được cấp phép hoạt động cho cấp trung học phổ thông (THPT) có địa chỉ tại khu đô thị Bắc Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Hà Nội: Hé lộ nhiều sai phạm tại trường Đoàn Thị Điểm cơ sở 2
Trường Đoàn Thị Điểm cơ sở 2 đi vào hoạt động từ năm 2012, các khối nhà đều được xây 8 tầng.

Theo đề án số 37/ĐA/ĐTĐ ngày 20/9/2019 của trường THPT Đoàn Thị Điểm gửi UBND TP. Hà Nội về việc bổ sung thêm cấp học: Tiểu học, THCS vào học tại trường PTTH (cơ sở 2 của trường Đoàn Thị Điểm) thì từ năm học 2012-2013, Hội đồng quản trị trường đã quyết định chuyển 11 lớp 9 về học tại cơ sở vật chất trường THPT (cơ sở 2). Và hàng năm tiếp tục chuyển toàn bộ khối lớp 9 từ cơ sở 1 của ng cơ sở 2. Theo đó, đến năm học 2019-2020, số học sinh THCS đã chuyển về học tại trường THPT Đoàn Thị Điểm (cơ sở 2-Cổ Nhuế) là 44 lớp, trong đó có từ lớp 6 đến lớp 9 với tổng số 1255 học sinh.

Đối với cấp tiểu học, năm học 2012-2013 trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội có 7 lớp học tại cơ sở 2 (Cổ Nhuế) với 193 học sinh, đến năm 2019-2020 số lớp tăng lên thành 28 lớp với 870 học sinh.

Như vậy có thể thấy, từ năm học 2012-2013 đến năm học 2019-2020 tại cơ sở 2 vẫn chưa được cấp phép đào tạo các bậc Tiểu học và THCS mà đến tận tháng 7/2019, Sở GD & ĐT TP. Hà Nội mới có công văn số 2758/SGDĐT-KHTC chấp thuận về việc bổ xung thêm cấp tiểu học và THCS để thành lập Trường Tiểu học - Trung học cơ sở - THPT Đoàn Thị Điểm tại Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội (cơ sở 2). 

Trường THPT Đoàn Thị Điểm vi phạm TTXD, chưa hoàn tất nghiệm thu PCCC

Ngoài việc trường Đoàn Thị Điểm (cơ sở 2) đào tạo các bậc Tiểu học và THCS khi chưa được cấp phép mà PhapluatNet đã nêu ở trên, dự án xây dựng trường THPT Đoàn Thị Điểm (cơ sở 2) còn vi phạm về trật tự xây dựng, từ khi xây xong và đưa vào sử dụng đến tháng 8/2019 vẫn chưa hoàn thiện việc phê duyệt PCCC cho các công trình theo quy định.

Theo công văn số 3949/SXD-TTr của Sở Xây dựng gửi UBND thành phổ Hà Nội chỉ rõ: “Theo giấy phép số 104/GPXD ngày 21/8/2011 của Sở Xây dựng... khối nhà học và thư viện cao 6 tầng, khối nhà hành chính quản trị và lao động thực hành cao 7 tầng”. 

Hà Nội: Hé lộ nhiều sai phạm tại trường Đoàn Thị Điểm cơ sở 2
Giấy phép xây dựng được cấp cho công trình hiện nay là trường THPT Đoàn Thị Điểm.

“Qua kiểm tra đối chiếu thực tế...khối nhà học và thư viện xây dựng thành 8 tầng/6 tầng được cấp phép (tăng 2 tầng, diện tích mặt sàn tăng thêm 1.384m2/tầng); khối nhà hành chính quản trị và lao động thực hành xây dựng thành 8 tầng/7 tầng cấp phép (tăng 1 tầng với diện tích mặt sàn tăng thêm 850m2)” cùng nhiều sai phạm khác cũng được chỉ rõ trong công văn nêu trên. 

Hà Nội: Hé lộ nhiều sai phạm tại trường Đoàn Thị Điểm cơ sở 2
Công văn cục cảnh sát PCCC&CNCH trả lời Trường THPT Đoàn Thị Điểm về việc liên quan đến PCCC.

Và theo công văn số 1812/PCCC&CNCH-P4 ngày 30/8/2019 của Cục cảnh sát PCCC và CNCH gửi Trường THPT Đoàn Thị Điểm cũng nêu rõ: “Sau khi hoàn thiện luận chứng và được Bộ Xây dựng chấp thuận việc bố trí công năng công trình, đề nghị Trường THPT Đoàn Thị Điểm gửi hồ sơ thiết kế đã hoàn chỉnh đến cơ quan Cảnh sát PCCC và CNCH có thẩm quyền để thẩm duyệt về PCCC cho công trình theo quy định”.

Như vậy, dù chưa được cấp phép đào tạo bậc Tiểu học, THCS, đồng thời còn vi phạm về trât tự xây dựng, chưa nghiệm thu PCCC, chưa đủ điều kiện để đưa vào khai thác và sử dụng. nhưng trường Đoàn Thị Điểm vẫn tuyển sinh và giảng dạy tại cơ sở 2 có địa chỉ ở phường Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội từ năm 2012 đến nay với 2 cấp tiểu học và trung học cơ sở.

Thời gian gần đây đã có rất nhiều vụ hoả hoạn đáng tiếc xảy ra gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản, ảnh hưởng tới môi trường sống của người dân. Chính vì vậy, vấn đề an toàn PCCC đang được các cấp chính quyền và dư luận hết sức quan tâm.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

1.14 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.58043 sec| 1834 kb