Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai nhưng sẽ hạnh phúc nhất khi thuộc về đúng người

Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai nhưng sẽ hạnh phúc nhất khi thuộc về đúng người
Phụ nữ luôn mong muốn mình được hạnh phúc và được yêu thương, đôi khi họ chẳng cần nhà cao cửa rộng, giàu sang quyền quý, mà họ chỉ cần một người chồng hết mực yêu thương và quan tâm là đủ.

Phụ nữ hiện đại có nhiều lựa chọn hơn cho tương lai của mình. Bởi lẽ họ được sống trong một phát triển nên được bình đẳng có quyền quyết định hạnh phúc của mình. Phụ nữ thời nay cũng có thể sống độc lập và tự lo tài chính cho bản thân mình. Vì vậy có nhiều người lại không thích lấy chồng, họ thường bảo: “Lấy chồng khổ lắm, tại sao phải lấy chồng? Ở vậy cũng được mà!”, hay cũng có cho rằng: “Lấy chồng làm gì, cứ ở vậy cho trai nó thèm”.

Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai nhưng sẽ hạnh phúc nhất khi thuộc về đúng người

Nhưng theo tôi thì người phụ nữ dù có đẹp và tài giỏi đến mấy thì vẫn cần có một mái ấm cho riêng mình, cần có người  yêu thương, và chăm sóc những khi trái gió trở trời hay những lúc ốm đau, già yếu. Quan trọng nhất là để xây dựng được mái ấm hạnh phúc thì không phải người phụ nữ nào cũng may mắn có được. Hạnh phúc chỉ khi bạn tìm đúng người thì hạnh phúc mới nở hoa.

Bạn bè của tôi cũng đã đi lấy chồng và đã có con. Chúng nó đều đi lấy chồng hết nhưng mỗi lần chúng tôi gặp nhau thì rất hiếm hoi vì ai nấy cũng bận việc gia đình lo cho chồng con. Chỉ có tôi chưa chồng nên rảnh rỗi có thời gian la cà và làm điều mình thích.

Từ khi các bạn tôi có chồng thì họ như bận rộn với guồng quay giữa cuộc sống gia đình nên cũng ít có thời gian chăm sóc cho bản thân hơn nên nhan sắc cũng không còn như xưa. Những lần gặp nhau, chúng thường kể về sự vất vả hoặc khó khăn khi làm dâu khiến tôi nghe cũng sợ lập gia đình.

Có đứa bảo tôi: “Con gái đẹp nhất khi không thuộc về ai, lấy chồng rồi mệt lắm, mày ở vậy cho sướng”, rồi đứa khác thì lại xúi tôi cưới sớm đi để biết cảm giác lấy chồng rồi sẽ như thế nào và nói:“Tao hối hận khi đã kết hôn sớm đây nè! Trước khi cưới thì mọi thứ tưởng như tốt đẹp nhưng khi cưới về rồi thì gặp mẹ chồng khó tính, chồng thì quá hiếu thảo và gia trưởng khiến tao như muốn ly hôn cho rồi.”

Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai nhưng sẽ hạnh phúc nhất khi thuộc về đúng người

Nhiều lúc tôi cũng không biết nên lấy chồng hay không chứ khi tôi nghe bạn tôi khiến lòng cũng mông lung. Nhưng vì ba mẹ tôi cũng đã lớn tuổi rồi nên rất mong tôi được yên bề gia thất để ba mẹ yên lòng. Vì vậy, tôi quyết định sẽ mở lòng để đón nhận và xây dựng mái ấm gia đình.

Lúc đó, có hai người đàn ông theo đuổi tôi, một người là  Khôi – cậu ấm con nhà giàu và cũng đang có địa vị cao trong xã hội, người còn lại là Hải là một anh bán phở cạnh nhà tôi. Khôi là cháu của bạn ba tôi nên từ khi được hai bên gia đình mai mối, Khôi thường đến nhà tôi chơi và thường hay lấy lòng ba mẹ tôi nên ba mẹ tôi rất vui. Còn Hải thì rất hiền lành, chăm chỉ nên ba mẹ tôi cũng rất quý.

Sau một thời gian tìm hiểu, tôi biết được Khôi là một người đào hoa, yêu cái đẹp và thích những cái mới lạ, nhiều lúc lập trường của anh không vững khiến tôi cũng hoang mang không biết anh đang muốn gì. Nhiều người khuyên tôi nên chọn Khôi vì gia cảnh giàu có lại có địa vị cao trong xã hội nên khi tôi lấy được Khôi sẽ được sung sướng và muốn gì được đó, chẳng cần phải vất vả lo toan.

Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai nhưng sẽ hạnh phúc nhất khi thuộc về đúng người

Không giống nhiều người con gái khác, hễ thấy trai đẹp, trai giàu thì sẽ yêu và muốn lấy làm chồng. Sau một thời gian tìm hiểu, tôi lại cảm thấy mình hợp với Hải hơn Khôi nên tôi quyết định đã chọn Hải. Tôi yêu cái bản tính hiền lành, chân chất, chăm chỉ và thủy chung của Hải. Nên dù anh không giàu sang nhưng tôi vẫn yêu anh và chấp nhận cùng anh vượt qua khó khăn. Chỉ cần được ở bên cạnh anh là tôi cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc lắm rồi.

Còn đối với Khôi thì tôi chỉ có thể xem Khôi là một người bạn thân chứ không có tình cảm đặc biệt gì với Khôi. Dù gia cảnh và địa vị của Khôi luôn hơn Hải rất nhiều nhưng thật sự khi ở bên cạnh Khôi tôi cảm thấy không có sự an toàn. Khôi lúc nào cũng chỉ có công việc và thường xuyên đi xa, Khôi cũng mơ mộng và thích những cái đẹp nên lắm lúc đi cùng tôi mà Khôi còn nhìn ngắm rất nhiều cô gái khác. Xung quanh Khôi cũng có nhiều bóng hồng quyến rũ anh nên nhiều lúc tôi cảm thấy anh như có một khoảng cách gì rất xa đối với tôi. Tôi cảm thấy mình và anh ấy không thể gắn bó cùng nhau được nên đã quyết định chỉ dừng lại ở mức tình bạn.

Ngày tôi quyết định cưới Hải, ba mẹ tôi không phản đối vì tôn trọng quyết định của tôi nhưng có vẻ mọi người rất lo cho chuyện hạnh phúc cả đời của tôi. Ba tôi bảo: “Con đã quyết định lấy Hải thì ba cũng tôn trọng quyết định của con, nhưng sau này có sướng hay khổ thì con cũng phải chấp nhận và cố gắng nha. Ba chỉ mong con gái của ba hạnh phúc là ba vui rồi. Giàu nghèo không quan trọng, quan trọng là các con hãy cố gắng phấn đấu để vươn lên và luôn vui vẻ là được.”

Còn bạn bè tôi thì cho rằng tôi bồng bột vì tình cảm nhất thời mà tự chuốc khổ vào thân: “Mày lấy anh Khôi giàu có, quyền uy thì sướng hơn mà không chịu. Lấy chồng giàu là ước mơ của nhiều cô gái mà lại không lấy, lại đi lấy anh bán phở nghèo khó để rồi vất vả.”

Tôi chỉ cười và đáp: “Sướng hay khổ thì tôi cũng cam chịu, hạnh phúc của tôi thì tôi tự quyết định mà. Tôi biết ai mới là phù hợp nhất với mình hơn.”

Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai nhưng sẽ hạnh phúc nhất khi thuộc về đúng người

Hải tuy không giàu có gì, nhưng anh rất chăm chỉ. Từ ngày chúng tôi cưới nhau, anh biết mình phải có trách nhiệm với gia đình nên càng lao động miệt mài hơn nữa. Chúng tôi cùng nhau cố gắng phấn đấu và đến nay đã mở được 10 chi nhánh phở và quán lúc nào cũng đông khách. Không những vậy, từ lúc nghèo khó hay đến lúc giàu, Hải luôn yêu thương, quan tâm và chiều chuộng tôi hết mực. Tiền lời quán bán được anh cũng đưa tôi giữ, anh luôn quán xuyến từ trong ra ngoài khiến tôi cảm thấy mình lúc nào cũng bé bỏng được anh chở che vậy. Hơn nữa, anh lúc nào cũng nhớ hết ngày sinh nhật, kỷ niệm của 2 vợ chồng và những ngày lễ tết anh cũng thường dẫn vợ đi ăn, mua quà tặng vợ và cho ba mẹ hai bên gia đình. Mỗi khi nhận được món quà từ anh ấy, dù nó có to hay nhỏ,  tôi luôn cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì được chồng yêu thương, tâm lý.

Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai nhưng sẽ hạnh phúc nhất khi thuộc về đúng người

Gia đình Hải cũng toàn là người hiền lành, ngay cả bố mẹ chồng vẫn luôn coi tôi như con gái. Ngày tôi có thai, cả gia đình anh từ ngoài quê vào chăm sóc tôi. Đến ngày tôi sinh con ai cũng đều vui mừng và hạnh phúc. Chồng tôi bảo: “Anh sẽ cố gắng hơn nữa để em và con có cuộc sống sung túc nhất!”.

Bố mẹ chồng tôi cũng quan tâm và chăm sóc tôi rất nhiều không khác gì ba mẹ ruột. Mẹ chồng tôi chăm cháu và lo hết mọi chuyện trong nhà, bà còn liên tục bảo: “Con dâu mới sinh xong nghỉ ngơi đi, đừngcó vận động nhiều sẽ ảnh hưởng sức khỏebây giờ và sau này đấy!”.  Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi có được những người thân yêu như vậy.

Nhiều lần tụ họp bạn bè, ai cũng ngỡ ngàng và ngưỡng mộ hạnh phúc gia đình tôi. Chúng bạn bảo không ngờ tôi lại may mắn khi hạnh phúc như vậy. Lúc trước, chúng bạn tôi cứ nghĩ tôi lấy chồng nghèo sẽ không được sung sướng và hạnh phúc. Thì bây giờ thời gian đã chứng minh tất cả. Sướng hay khổ, giàu hay nghèo, hạnh phúc hay không hạnh phúc là do cảm nhận của mọi người. Không phải chỉ có giàu sang mới thật sự hạnh phúc và vui vẻ. Đúng là, con gái đẹp nhất khi không thuộc về ai nhưng sẽ hạnh phúc nhất khi thuộc về đúng người.

Tôi cảm thấy mình may mắn khi đã tìm đúng người chồng đã luôn yêu thương và quan tâm tôi. Dù có như thế nào tôi cũng sẽ cùng anh ấy nắm tay nhau vượt qua những khó khăn mà đi đến suốt cuộc đời.

Theo Guu.vn

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.50675 sec| 663.648 kb