Chiều ngày 13/9, bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Quận 2, TP.HCM, cho biết nơi đây đang điều trị cho 20 trẻ nghi ngộ độc thực phẩm.
Sau khi nhập viện cấp cứu, các bé được siêu âm bụng, truyền dịch bù nước và dùng kháng sinh. Cùng có biểu hiện nhẹ, các bệnh nhân này được chuyển lên khoa Nhi để tiếp tục theo dõi, điều trị.
20 trẻ nghi bị ngộ độc thực phẩm là học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông, quận 2, TP.HCM. Hôm 11/9, các em ăn bánh canh tôm và bánh su kem ở trường. Chiều 12/9, các em mới xuất hiện triệu chứng, được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Bác sĩ Khanh cho biết với biểu hiện chung như vậy bước đầu có thể nghi do ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn phải chờ kết quả mẫu bệnh phẩm mới có kết luận chính xác.
Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2, trưa thứ sáu (11/9) các em ở trường Tiểu học Bình Trưng Đông ăn trưa là bánh canh tôm, ăn xế là bánh su kem. Phòng y tế, Phòng GD-ĐT đang phối hợp để lấy mẫu thức ăn kiểm tra.
Hiện tại nhà trường cũng thông tin đến tất cả các phụ huynh trong trường nếu trẻ có biểu hiện bất thường thì nên đưa trẻ đến cơ quan y tế để kiểm tra sức khỏe.