Báo Lao động đưa tin, ngày 19/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận 9 trường hợp phải nhập viện do ngộ độc lá ngón.
Theo đó, 9 công nhân là người cùng quê ở Nghệ An hiện đang làm tại một công ty tại xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.
Theo VietNamNet, thấy cạnh nơi làm việc có nhiều loại rau rừng mọc, do nhầm lẫn với một loại cây ăn được nên một người thợ trong nhóm đã hái lá ngón về xào ăn trong bữa trưa. Sau ăn khoảng 30 phút cả 9 người đều xuất hiện dấu hiệu đau đầu, chóng mặt nên đã đến bệnh viện cấp cứu.
VOV thông tin, tại bệnh viện, sau khi rửa dạ dày, xử lý độc tố bằng than hoạt tính và truyền dịch, sức khỏe các bệnh nhân tạm ổn định. Tuy nhiên, do chất độc trong lá ngón hấp thụ nhanh qua đường tiêu hóa và có thể ảnh hưởng đến thần kinh, gan, thận nên các bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi chặt chẽ sức khỏe của những bệnh nhân này./.