Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Trợ lý của HLV Park Hang Seo bất ngờ nói lời chia tay

Trợ lý của HLV Park Hang Seo bất ngờ nói lời chia tay
Ông Lê Huy Khoa, trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo, người được xem là “truyền lửa” từ nhà cầm quân Hàn Quốc đến mọi thành viên của đội tuyển bóng đá Việt Nam (VN), hôm qua cho biết sẽ không tiếp tục đồng hành với thầy Park tại AFF Cup sắp tới.

Họ cho rằng ông đã đá “lộn sân”, nói quá sâu về chuyên môn cũng như tiết lộ quá nhiều chuyện “thâm cung bí sử” của đội tuyển mà lẽ ra trong vai trò trợ lý ngôn ngữ của mình ông không được phép phát ngôn. Chẳng hạn như chuyện đội tuyển VN sắp tới sẽ gọi khoảng 45 cầu thủ tập trung chuẩn bị AFF Cup 2018 hay chuyện Công Phượng vì sao không được sử dụng trong trận tranh hạng ba với UAE tại ASIAD.

Trợ lý của HLV Park Hang Seo bất ngờ nói lời chia tay
HLV Park Hang-seo và trợ lý Huy Khoa luôn sát cánh vì thành công của đội tuyển VN.

Ông Khoa buồn bã nói cá nhân ông luôn ý thức và chưa làm điều gì gây phương hại đến hình ảnh đội tuyển. Nhưng những lời chỉ trích theo kiểu “thằng phiên dịch bàn nhân sự” khiến ông cảm thấy bị xúc phạm nên quyết định không đồng hành cùng các ĐTQG VN ở các đợt tập trung sắp tới.

Trước đó, trong buổi trò chuyện về cuốn sách "U23 - Những chuyện chưa kể", ông Lê Huy Khoa - trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo đã nhiều điều chưa tiết lộ của đội tuyển U23 Việt Nam cũng như Olympic Việt Nam ở các lần tham dự giải U23 châu Á 2018 lẫn Asiad 2018.

Đáng chú ý trong câu chuyện của mình, ông Lê Huy Khoa bất ngờ nói về lý do tiền đạo Nguyễn Công Phượng không được HLV Park Hang Seo sử dụng ở trận tranh huy chương đồng môn bóng đá nam Asiad 2018 giữa Olympic Việt Nam và Olympic UAE hôm 1/9. Tiết lộ này được cho là không làm VFF hài lòng, bởi những chuyện nội bộ như vậy không nên chia sẻ với và dư luận.

Ngoài ra, ông Khoa còn nói về nhân sự và mục tiêu của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018 rằng: "Sẽ có khoảng 45 tuyển thủ được tập trung để bắt đầu quá trình sàng lọc. HLV Park Hang Seo muốn chuẩn bị lực lượng đầy đủ, hoàn thiện nhất với mục tiêu vượt qua mọi đối thủ, trong đó có Thái Lan, để giành ngôi vương."

Về phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết đã nắm thông tin thông qua các phương tiện truyền thông. Ông Hoài Anh chia sẻ:

"Hợp đồng giữa VFF và ông Khoa không phải là hợp đồng dài hạn. Căn cứ vào kế hoạch ở từng giai đoạn cụ thể của hai bên, chúng tôi sẽ có sự thống nhất về công việc. Quyết định không làm việc cùng chúng tôi nữa là quyền cá nhân của ông ấy, VFF không có ý kiến".

Ông Lê Huy Khoa được đánh giá là đóng vai trò quan trọng trong thành phần các đội tuyển dưới thời HLV Park Hang-seo nhờ việc thông thạo tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc và cả tiếng Trung Quốc.

Cùng với đó, vị hiệu trưởng Trường Hàn ngữ Việt - Hàn Kanata này còn có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực thể thao. Bởi vậy, với sự giúp đỡ của ông Khoa, việc truyền đạt triết lý của HLV Park Hang-seo tới các cầu thủ diễn ra dễ dàng hơn rất nhiều.

Vũ Anh (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07365 sec| 1809.789 kb