Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bà Rịa-Vũng Tàu: Khởi tố, bắt giam giám đốc và 2 nhân viên pha chế, bán xăng giả

Bà Rịa-Vũng Tàu: Khởi tố, bắt giam giám đốc và 2 nhân viên pha chế, bán xăng giả
Phương trực tiếp chỉ đạo các lái xe của công ty chở xăng, hóa chất từ nơi khác về đổ vào các bồn được làm thêm, mua chất tạo màu và hướng dẫn nhân viên cách pha trộn xăng, hóa chất. Các chất này được đổ chung vào nhau, thêm bột tạo màu rồi bơm lên các xe chở đi tiêu thụ.

Tiền Phong đưa tin, chiều 22/6, Viện KSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phê chuẩn lệnh khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Vận tải Gia Khiêm và 2 người khác. Cả 3 người này bị bắt về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả”.

Cụ thể, 3 người bị khởi tố, bắt tạm giam gồm Võ Hoài Phương (38 tuổi, quê ở huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, trú tại TP.Thủ Đức, TPHCM), là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Vận tải Gia Khiêm; Trần Văn Hiếu (47 tuổi, thường trú TP.Tân An, tỉnh Long An, tạm trú tại thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu) và Nguyễn Phúc Hoàng (28 tuổi, thường trú quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ, trú tại thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu).

Bà Rịa-Vũng Tàu: Khởi tố, bắt giam giám đốc và 2 nhân viên pha chế, bán xăng giả
Cơ quan điều tra đọc lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Võ Hoài Phương. Ảnh: Người Lao động

Theo VietNamNet, trước đó, tối 18/6 các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp cùng Công an thị xã Phú Mỹ bắt quả tang Trần Văn Hiếu và Nguyễn Phúc Hoàng đang bơm hóa chất từ xe bồn xuống hầm chứa xăng tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu Gia Khiêm Vũng Tàu (địa chỉ phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Cửa hàng này là đại lý kinh doanh xăng dầu của Công ty TNHH thương mại vận tải Gia Khiêm.

Từ lời khai của Hiếu và Hoàng, tiến hành bắt khẩn cấp đối với Võ Hoài Phương. Khám xét tại cửa hàng xăng dầu Gia Khiêm Vũng Tàu và nhà Phương, cảnh sát thu giữ hàng trăm triệu đồng, chất bột tạo màu, thiết bị kiểm tra RON và nhiều giấy tờ, tài liệu.

Thông tin trên VOV, theo cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai báo quanh co, chối tội. Tuy nhiên, với các tài liệu và chứng cứ được thu thập trong quá trình trinh sát, theo dõi tất cả đã thừa nhận hành vi.

Theo đó, Võ Hoài Phương khai nhận đã thuê người làm thêm hệ thống bồn chứa xăng gồm bồn nổi và bồn chôn ngâm dưới đất, cùng hệ thống máy bơm công suất lớn (hệ thống máy này không nằm trong thiết kế của cây xăng đã được cấp giấy phép xây dựng và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy) để tích trữ, nhập, xuất xăng dầu.

Sau đó, Phương trực tiếp chỉ đạo các lái xe của công ty chở xăng, hóa chất từ nơi khác về đổ vào các bồn được làm thêm, mua chất tạo màu và hướng dẫn nhân viên cách pha trộn xăng, hóa chất.  Các chất này được đổ chung vào nhau, thêm bột tạo màu rồi bơm lên các xe chở đi tiêu thụ./.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35588 sec| 1810.023 kb